TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè

TPO - Sáng 22/2, lực lượng chức năng quận 1, TPHCM tiếp tục ra quân xử phạt xe ô tô đậu trên vỉa hè, nhiều xe biển xanh đã bị lập biên bản xử lý, hàng loại ô tô bị cẩu về trụ sở công an.

Đoàn liên ngành gồm CSGT, trật tự đô thị và cảnh sát trật tự… do Phó chủ tịch UBND quận 1, Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo ra quân xử lý xe ô tô đậu trên vỉa hè dọc các tuyến đường trung tâm. 

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 1

Hàng loạt xe biển xanh đậu trên vỉa hè bị “xử”.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 2

Trước đó, ngày 21/2, Tiền Phong có bài “xe công vô tư đỗ dừng trên vỉa hè” phản ánh tình trạng hàng loạt xe biển xanh đậu lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1, TPHCM. Đến sáng nay 22/2, đoàn liên ngành quận 1 ra quân xử lý hàng loạt xe công đậu trên vỉa hè.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 3

Lực lượng liên ngành lập biên bản xử phạt xe biển xanh.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thuộc Bến Nghé, quận 1, đoàn kiểm tra phát hiện 5 chiếc xe biển xanh đậu lấn chiếm vỉa hè đối diện UBND TPHCM. Sau khi lập biên bản xử lý, những xe có tài xế xuất trình được giấy tờ chỉ bị xử phạt hành vi đậu xe trên vỉa hè, tài xế được chạy xe đi nơi khác.

Tiếp tục di chuyển trên các tuyến đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thái Bình… quận 1, đoàn liên ngành xử lý nhiều xe ô tô đậu trên vỉa hè với mức phạt từ 600-800 nghìn đồng. Những xe đậu trên vỉa hè, lực lượng chức năng đến kiểm tra quá 10 phút mà không có người xuất trình giấy tờ sẽ bị cẩu về trụ sở công an.

Tại đoạn vỉa hè góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Nguyễn Thái Bình, lực lượng chức năng lập biên bản nhiều ô tô đậu trước trụ sở 2 ngân hàng, trong đó có xe của phóng viên báo chí.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 4

Niêm phong xe đậu vỉa hè vắng chủ.

Một chiếc xe ô tô đậu trên vỉa hè khi lực lượng chức năng đến xử lý, tài xế không chịu xuất trình giấy tờ mà đóng cửa “cố thủ”. Lực lượng CSGT, trật tự đô thị giải thích nhiều lần nhưng người này cũng không chịu ra, đến khi cảnh sát trật tự đến thì người này mới chịu mở cửa hợp tác.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 5 Xe đậu vỉa hè vắng chủ bị cẩu về trụ sở công an.
TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 6

Tài xế “cố thủ” trong xe trước một ngân hàng ở đường Nguyễn Thái Bình.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 7
TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 8 Khi cảnh sát trật tự đến nói chuyện người này mới chịu ra xuất trình giấy tờ.
TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 9 Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo “xử” cả xe báo chí đậu trên vỉa hè.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận Giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ VI đã có nhiều đổi mới, mở rộng phạm vi và quy mô, chất lượng các tác phẩm cũng ngày càng nâng cao. “Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá, lao động sáng tạo”, ông Thưởng nhấn mạnh.
Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.
Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.