TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè

TPO - Sáng 22/2, lực lượng chức năng quận 1, TPHCM tiếp tục ra quân xử phạt xe ô tô đậu trên vỉa hè, nhiều xe biển xanh đã bị lập biên bản xử lý, hàng loại ô tô bị cẩu về trụ sở công an.

Đoàn liên ngành gồm CSGT, trật tự đô thị và cảnh sát trật tự… do Phó chủ tịch UBND quận 1, Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo ra quân xử lý xe ô tô đậu trên vỉa hè dọc các tuyến đường trung tâm. 

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 1

Hàng loạt xe biển xanh đậu trên vỉa hè bị “xử”.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 2

Trước đó, ngày 21/2, Tiền Phong có bài “xe công vô tư đỗ dừng trên vỉa hè” phản ánh tình trạng hàng loạt xe biển xanh đậu lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1, TPHCM. Đến sáng nay 22/2, đoàn liên ngành quận 1 ra quân xử lý hàng loạt xe công đậu trên vỉa hè.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 3

Lực lượng liên ngành lập biên bản xử phạt xe biển xanh.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thuộc Bến Nghé, quận 1, đoàn kiểm tra phát hiện 5 chiếc xe biển xanh đậu lấn chiếm vỉa hè đối diện UBND TPHCM. Sau khi lập biên bản xử lý, những xe có tài xế xuất trình được giấy tờ chỉ bị xử phạt hành vi đậu xe trên vỉa hè, tài xế được chạy xe đi nơi khác.

Tiếp tục di chuyển trên các tuyến đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thái Bình… quận 1, đoàn liên ngành xử lý nhiều xe ô tô đậu trên vỉa hè với mức phạt từ 600-800 nghìn đồng. Những xe đậu trên vỉa hè, lực lượng chức năng đến kiểm tra quá 10 phút mà không có người xuất trình giấy tờ sẽ bị cẩu về trụ sở công an.

Tại đoạn vỉa hè góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Nguyễn Thái Bình, lực lượng chức năng lập biên bản nhiều ô tô đậu trước trụ sở 2 ngân hàng, trong đó có xe của phóng viên báo chí.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 4

Niêm phong xe đậu vỉa hè vắng chủ.

Một chiếc xe ô tô đậu trên vỉa hè khi lực lượng chức năng đến xử lý, tài xế không chịu xuất trình giấy tờ mà đóng cửa “cố thủ”. Lực lượng CSGT, trật tự đô thị giải thích nhiều lần nhưng người này cũng không chịu ra, đến khi cảnh sát trật tự đến thì người này mới chịu mở cửa hợp tác.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 5 Xe đậu vỉa hè vắng chủ bị cẩu về trụ sở công an.
TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 6

Tài xế “cố thủ” trong xe trước một ngân hàng ở đường Nguyễn Thái Bình.

TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 7
TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 8 Khi cảnh sát trật tự đến nói chuyện người này mới chịu ra xuất trình giấy tờ.
TPHCM 'xử' nhiều xe công đậu trên vỉa hè ảnh 9 Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo “xử” cả xe báo chí đậu trên vỉa hè.
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.