Phim về vụ sát hại bé trai 2 tuổi nhận đề cử Oscar: Mẹ nạn nhân phẫn nộ lên tiếng

Một cảnh trong “Detainment”.
Một cảnh trong “Detainment”.
Bộ phim ngắn “Detainment” xoay quanh vụ án hai đứa trẻ 10 tuổi sát hại dã man một bé trai 2 tuổi mới đây đã được nhận đề cử Oscar khiến mẹ của nạn nhân vô cùng tức giận.

Năm 1993, cả nước Anh rúng động trước cái chết thương tâm của cậu bé James Bulger. Thủ phạm là hai đứa trẻ 10 tuổi Jon Venables và Robert Thompson, chúng đã bắt cóc, đánh đập James trước khi ném xác em lên đường ray tàu hỏa. Dựa trên các tài liệu phỏng vấn và xét xử, nhà làm phim người Ireland Vincent Lambe đã thực hiện bộ phim ngắn Detainment cho ra mắt vào năm 2018. Tác phẩm đã nhận được đề cử Oscar cho hạng mục phim ngắn người đóng (live-action short film).

Đứng trước thành công của bộ phim, mẹ cậu bé xấu số James Bulger là bà Denise Fergus đã rất phẫn nộ bởi trước đó đã có chiến dịch kêu gọi 90 nghìn chữ ký phản đối bộ phim ứng cử tại Oscar lần thứ 91. Denise cho biết bà không chỉ bất bình vì việc nhà sản xuất đã không xin phép trước khi thực hiện bộ phim mà còn bởi những hình ảnh trong Detainment đã làm sống lại cơn ác mộng của cha mẹ nạn nhân khi mô tả những giờ phút cuối cùng của bé James Bulger xấu số.

Phim về vụ sát hại bé trai 2 tuổi nhận đề cử Oscar: Mẹ nạn nhân phẫn nộ lên tiếng ảnh 1 Đạo diễn phim thừa nhận ông đã không hỏi ý kiến của cha mẹ nạn nhân trước khi thực hiện “Detainment”.
Phim về vụ sát hại bé trai 2 tuổi nhận đề cử Oscar: Mẹ nạn nhân phẫn nộ lên tiếng ảnh 2  

Năm 1993, trong một lần đi siêu thị bà Denise chỉ lơ là trong vài giây và nhận ra con trai mình biến mất. Cảnh sát được huy động để tìm kiếm và rồi phát hiện ra xác của cậu bé trên đường ray tàu hỏa. Kết quả điều tra cho thấy Bulger bị Venables và Thompson - khi đó cũng mới chỉ là những đứa nhóc 10 tuổi - dắt đi.

Vụ án mạng của James được thực hiện bởi 2 tên sát nhân mới 10 tuổi khiến cộng đồng dân cư, hệ thống luật pháp và giáo dục tại Anh rùng mình. Sau một vài năm trong tù, hai sát nhân nhí đã được thay đổi tùy thân và đưa đi nơi khác. Trong khi Thompson sống cuộc đời hoàn lương thì Venables lại thường xuyên vào tù ra tội vì tàng trữ văn hóa phẩm ấu dâm.

Theo Theo Saostar
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

TPO - Không phải đồ hiệu đắt tiền, càng chẳng có thương hiệu gì, nhưng loại trang phục bình dân dép tổ ong lại chinh phục được rất nhiều sao. Họ sử dụng nó trong đời sống thường ngày, có người thậm chí còn mang đi xuất ngoại.
Thy – Huy 'Hương vị tình thân' liệu có thành phim giả tình thật?

Thy – Huy 'Hương vị tình thân' liệu có thành phim giả tình thật?

TPO - Ngược với tiến trình Thy “đánh mất tình yêu” của Huy trong “Hương vị tình thân”, ngoài đời khán giả lại đang nhiệt tình gán ghép để Thu Quỳnh, Anh Vũ thành đôi. Sự ăn ý trên phim của hai người cộng với lý lịch “độc thân vui tính” khiến người hâm mộ có lý do để chờ đợi cặp đôi này “phim giả thành thật”.