Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá

TPO - Nhóm phiến quân Maute đã chiếm đóng một số bệnh viện, nhà tù..., đốt cháy một số nhà thờ, trường học tại thành phố Marawi (phía Nam Philippines). Nhiều khu vực tại Marawi bị cắt điện. Cờ IS được treo ở khắp nơi.  
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá ảnh 1 Tối 23/5, Philippines chính thức ban bố tình trạng thiết quân luật kéo dài 60 ngày trên khu vực đảo Mindanao, nơi quân đội chính phủ giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân Maute có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại thành phố Marawi.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá ảnh 2 Theo Al-Masdar News, khoảng 500 chiến binh Maute được cho là đang có mặt tại Marawi. Những người này mang theo vũ khí và kiểm soát khu vực trung tâm thành phố Marawi, thiết lập các rào chắn ở một số quận.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá ảnh 3 Nhà tù chính của Marawi đã bị nhóm phiến quân chiếm đóng. Hơn 100 tù nhân đã được nhóm này thả tự do. Nhiều người trong số họ được cho là có quan điểm ủng hộ IS và có thể gia nhập hàng ngũ phiến quân Maute.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá ảnh 4 Ngoài nhà tù chính, nhóm Maute còn chiếm đóng một số cơ sở khác tại thành phố Marawi như bệnh viện Amai Pakpak, hội trường thành phố, khu phức hợp Đại học Mindanao...
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá ảnh 5 Một số cơ sở khác đã bị đốt cháy như nhà thờ St. Mary, trường Ninoy Aquino, trường Cao đẳng Dansalan...
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá ảnh 6 Nhiều khu vực tại Marawi bị cắt điện.. Nhóm Maute treo cờ IS ở khắp nơi.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá ảnh 7 Quân đội Philippines được cho là vẫn nắm quyền kiểm soát hầu hết các căn cứ quân sự, các tòa nhà chính phủ, các trạm kiểm soát ở Marawi. Còn hầu hết các khu dân cư đều đã bị Maute chiếm đóng. Ba binh sĩ của quân đội chính phủ đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong các vụ đụng độ.
Theo Theo Al-Masdar News
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm