Philippine: Nổ bom tại trường học, 24 người bị thương

Philippine: Nổ bom tại trường học, 24 người bị thương
TPO - Một vụ nổ xảy ra tại khuôn viên trường đại học ở Philippine làm 24 người bị thương, cảnh sát cho biết, Bangkokpost đưa tin hôm nay, 13/1.

Vụ nổ xảy ra đêm hôm qua, 12/1 tại một tòa nhà thuộc trường đại học Khoa học và Công nghệ Cotabato Foundation, tỉnh Catabato. Mọi người cho biết, một đám cháy đã bùng phát trước khi xảy ra vụ nổ.

“Nhân viên cứu hỏa, giáo viên và sinh viên đã chạy ra cứu hóa khi đám cháy bùng phát, quả bom phát nổ sau đó đã làm họ bị thương. 17 người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện”, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát nói  rằng vụ nổ gây ra bởi một quả bom tự tạo, các chuyên gia vẫn đang cố gắng xác định loại thuốc nổ được sử dụng.

Không có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh

TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.