Phiến quân IS sắp tấn công Syria quy mô lớn?

Phiến quân IS sắp tấn công Syria quy mô lớn? Ảnh: Sputnik
Phiến quân IS sắp tấn công Syria quy mô lớn? Ảnh: Sputnik
TPO - Nhóm tay súng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) đang tập trung lực lượng để sẵn sàng cho cuộc tấn công vào khu vực thuộc phía Bắc tỉnh Raqqa của Syria.

Hãng Sputnik ngày 29/2 dẫn một nguồn tin từ lực lượng dân quân người Kurd Syria cho biết, các tay súng IS đang tập trung lực lượng về phía Bắc tỉnh Raqqa của Syria để chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào vị trí của lực lượng tự vệ của người Kurd.

Cũng theo nguồn tin, phiến quân IS đến thời điểm hiện tại đã chiếm được làng Zaybakiya ở bắc Al-Raqqa sau cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng dân quân người Kurd.

Sau khi đánh chiếm ngôi làng, phiến quân IS đã giết hạt tất cả những người ủng hộ lực lượng dân quân người Kurd.

Tuy vậy, chưa có thông báo chính thức của chính quyền Syria về sự kiện trên.

Trước đó vào hôm qua 28/2, khoảng 60 tay súng IS đã tổ chức tấn công thị trấn Tell Abyad của người Kurd từ phía Thổ Nhĩ Kỳ và Raqqa của Syria.

Ngoài Tell Abyad, các chiến binh tấn công một số khu dân cư khác.

Nguồn tin khác cho biết, lực lượng dân quân người Kurd đã chiếm lại được một số mục tiêu và tiêu diệt 70 chiến binh khủng bố.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung của G7

TPO - Hôm nay, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích tuyên bố chung của các ngoại trưởng G7, trong đó bày tỏ ủng hộ đối với đảo Đài Loan và mô tả "Trung Quốc là kẻ bắt nạt". Bắc Kinh nói rằng đây là sự can dự thô bạo vào các vấn đề nội bộ của họ.