Phê bình Chủ tịch xã 'bút phê' lý lịch làm khó sinh viên

UBND xã Duyên Hà
UBND xã Duyên Hà
TPO - Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Trì, Hà Nội đã họp và thống nhất phê bình đối với ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã Duyên Hà rút kinh nghiệm.

Chiều 20/8, ông Đặng Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp và thống nhất kỷ luật với hình thức phê bình đối với ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì). Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu lãnh đạo xã Duyên Hà rút kinh nghiệm.

Cũng trong tuần qua, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp và ra quyết định kỷ luật cán bộ tiếp nhận hồ sơ, trực tiếp phê vào lý lịch để trình Chủ tịch UBND xã Duyên Hà. Theo đó, cán bộ này bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trước đó, ngày 8/8, em Ngô V.A. mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã Duyên Hà xin dấu để làm hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, cán bộ tiếp dân nói do gia đình em chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300.000 đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130.000 đồng/khẩu... nên phải về bảo bố mẹ đóng đủ có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận.

Sáng ngày 9/8, em Ngô V. A. tiếp tục lên xin lần nữa thì cán bộ tiếp dân nói gia đình phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới thì mới xác nhận cho đoàng hoàng, còn không sẽ xác nhận là bản thân em và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước...

 Lý giải việc xác nhận này, lãnh đạo xã Duyên Hà cho rằng, nguyên nhân là do gia đình em Ngô V.A chưa đóng các khoản tiền xây dựng nông thôn mới cho thôn, bao gồm tiền làm đường 300.000 đồng/khẩu và tiền điện chiếu sáng từ năm 2012 - 2015 là 130.000 đồng/khẩu.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.