Phạt tiền 4 người đi chợ không đeo khẩu trang

0:00 / 0:00
0:00
Người đàn ông bị phạt tiền vì đi chợ không mang khẩu trang
Người đàn ông bị phạt tiền vì đi chợ không mang khẩu trang
TPO - Đi chợ không đeo khẩu trang, 4 người ở TP Vinh (Nghệ An) đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính.

Ngày 4/5, UBND thành phố Vinh chỉ đạo các phường xã, lực lượng chức năng triển khai lập biên bản, xử phạt hành chính những người không đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Tại khu vực chợ Vinh (phường Hồng Sơn, TP Vinh), chợ đầu mối lớn nhất của Nghệ An, lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, hầu hết người dân đều tuân thủ đeo khẩu trang trong khi bán hàng và mua sắm.

Tuy nhiên, một số trường hợp không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 4 trường hợp, với mức phạt theo quy định từ 1 đến 3 triệu đồng/người.

Phạt tiền 4 người đi chợ không đeo khẩu trang ảnh 1
Lực lượng chức năng mời người dân không đeo khẩu trang ở khu vực chợ Vinh vào làm việc

Trước đó, lượng người dân ở TP Vinh trở về từ các tỉnh, thành trên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 rất đông nên có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ, TP Vinh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế bắt buộc khi quay trở lại thành phố làm việc.

Phạt tiền 4 người đi chợ không đeo khẩu trang ảnh 2
Lập biên bản xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đồng thời, chỉ đạo các phường, xã, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng và không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.