Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng
TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 1

Công an và lực lượng y tế phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) liên tục nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 2

Theo yêu cầu của UBND thành phố, các quán ăn, quán trà đà vỉa hè trên địa bàn thành phố Hà Nội tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 3

Chủ quán Nguyễn P.H (số 15 Phủ Doãn) không đeo khẩu trang trong lúc bán hàng cho khách bị lực lượng chức năng lập biên bản phạt 2 triệu đồng.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 4
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 5

Các hàng quán ăn trước cổng bệnh viện Việt Đức được cán bộ y tế và công an phường nhắc nhở thực hiện tấm chắn vách ngăn phục vụ người dân đến ăn uống.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 6

Trước đó, từ 17h ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 7
Phó trưởng Công an phường Hàng Trống Nguyễn Tài Nghĩa cho biết: "Trong 4 ngày vừa qua chúng tôi đã phạt 51 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 102 triệu đồng".
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 8

Thông báo cấm hoạt động đã phát ra từ chiều 3/5, nhưng nhiều chủ quán vỉa hè mới bắt đầu thực hiện chỉ thị sau khi lực lượng chức năng nhắc nhở.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 9

Nhân viên y tế phường nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 10

Công an phường Hàng Mã và nhân viên y tế phường phát bản cam kết cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm túc các nội dung mà UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã thông báo.

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 11

Công an phường Hàng Mã tuyên truyền bằng loa cho người dân về việc đeo khẩu trang nơi công cộng và nhắc nhở người dân thực hiện

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 12

Công an phường Cửa Đông nhắc nhở một cửa hàng cà phê trên phố Đường Thành

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng ảnh 13
Công an phường Quán Thánh tịch thu bảng biển của người dân không thực hiện chỉ thị của UBND thành phố
MỚI - NÓNG
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.
Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào.