Đà Lạt đông nghẹt du khách, phạt nặng người không đeo khẩu trang

0:00 / 0:00
0:00
Chợ đêm Đà Lạt đông nghẹt khách
Chợ đêm Đà Lạt đông nghẹt khách
TPO - Chỉ trong 2 ngày (30/4 và 1/5), Đà Lạt có hơn 60.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn gấp đôi năm ngoái, trong đó nhiều người vi phạm luật giao thông và không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ban ngành chức năng đã ra quân kiểm tra, phạt nặng các trường hợp vi phạm. 

Ngày 1/5, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho hay, số lượng khách nói trên chưa bao gồm những người từ địa phương khác đến tham quan nhưng không sử dụng dịch vụ lưu trú.

“Du lịch khởi sắc là điều đáng mừng nhưng ý thức chấp hành luật giao thông, quy định phòng tránh dịch bệnh COVID-19 của một bộ phận du khách và người dân địa phương còn kém nên lực lượng chức năng phải rất vất vả xử lý. Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc đeo khẩu trang nơi công cộng là bắt buộc”, bà Loan nhấn mạnh.

Đà Lạt đông nghẹt du khách, phạt nặng người không đeo khẩu trang ảnh 1

Một số bạn trẻ không đeo khẩu trang ở nơi tập trung đông người

Để xử lý vấn đề này, lãnh đạo TP.Đà Lạt cho hay trong suốt kỳ nghỉ lễ, từ 5 giờ 30’ sáng mỗi ngày, toàn bộ 16 xã phường ở Đà Lạt đều ra quân tuyên truyền, lập chốt xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Chỉ trong những ngày gần đây đã xử phạt hàng trăm trường hợp, mỗi người từ 1-2 triệu đồng.

Đà Lạt đông nghẹt du khách, phạt nặng người không đeo khẩu trang ảnh 2

Hàng chục chốt kiểm tra khẩu trang được lập nơi công cộng

Đà Lạt đông nghẹt du khách, phạt nặng người không đeo khẩu trang ảnh 3

Lập biên bản xử phạt người không đeo khẩu trang

UBND TP.Đà Lạt đã quyết định tạm ngưng hoạt động phố đi bộ Hòa Bình, đồng thời cấm xe tải từ 2,5 tấn trở lên lưu thông trên 14 tuyến đường nội ô.

Ngành chức năng cũng đã phân luồng, tuyến tổ chức giao thông tạm thời trên đèo Prenn và đèo Mimosa (hai tuyến đường gần như song song và là các cửa ngõ chính ra vào Đà Lạt) từ 10 giờ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5.

Theo đó trên đèo Prenn, xe ô tô trên 16 chỗ ngồi chỉ được xổ đèo chứ không được lên đèo; nghĩa là thay vì lưu thông lên đèo Prenn như thường lệ, toàn bộ số xe này phải chuyển tuyến sang đèo Mimosa để vào TP.Đà Lạt.

Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự (CSGT-TT) Công an TP.Đà Lạt đã huy động 100% quân số và được tăng cường thêm nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, công an các phường, xã và thanh niên xung kích của Thành Đoàn Đà Lạt để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Đà Lạt đông nghẹt du khách, phạt nặng người không đeo khẩu trang ảnh 4

CSGT điều tiết giao thông tại một giao lộ

Các lực lượng trên phối hợp kiểm tra nhắc nhở, lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm, bao gồm lưu thông sai luồng tuyến, đậu đỗ không đúng nơi quy định, chạy quá tốc độ, nẹt pô, lạng lách...

Đà Lạt đông nghẹt du khách, phạt nặng người không đeo khẩu trang ảnh 5

Thanh niên xung kích hỗ trợ CSGT làm nhiệm vụ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.