Phạt nhiều xe ben chở cát trong đêm

Hàng loạt xe chở cát bị lập biên bản, xử phạt
Hàng loạt xe chở cát bị lập biên bản, xử phạt
TPO - Ngày 19/5, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, quá trình tuần tra kiểm soát đã bắt, xử lý 11 xe ben chở cát không xuất trình hóa đơn chứng từ hoặc có hóa đơn chứng từ nhưng chở vượt quá khối lượng như trong hóa đơn và vượt quá trọng tải cho phép. 

Theo đó, từ đầu tháng 5/2020 đến nay, tại các đoạn đường liên thôn, liên xã, tỉnh lộ trên địa bàn huyện Krông Pắk nhiều đoàn xe ben chở cát, chở đất gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành mật phục, rồi kiểm tra kiểm tra nhiều chiếc xe ben lớn, nhỏ chở cát không đúng quy định.

Phạt nhiều xe ben chở cát trong đêm ảnh 1
Xe ben hoạt động về đêm bị kiểm tra và xử phạt

Trong thời gian ngắn, công an xử lý 11 trường hợp vi phạm các lỗi như các xe không xuất trình hóa đơn chứng từ, có hóa đơn chứng từ nhưng chở vượt quá khối lượng trong hóa đơn và vượt quá trọng tải cho phép. 

Trên cơ sở tham mưu của công an, UBND huyện Krông Pắk đã phạt hành chính các chủ phương tiện nói trên gần 150 triệu.

Ngoài ra, Công an huyện Krông Pắk đã tước giấy phép lái xe của các tài xế và tước phù hiệu của các xe vi phạm. Các xe vi phạm về hóa đơn chứng từ còn bị Chi Cục thuế Krông Pắk truy thu thuế và xử phạt gần 100 triệu đồng. 

MỚI - NÓNG
Bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtuber hết thời “trốn thuế” ?
Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtube
TPO - Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài. Cùng với đó, ngành thuế sẽ kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp chủ sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp giao hàng cung cấp số liệu người bán để thu thuế.