Phạt nguyên Tổng, Phó tổng giám đốc Pjico 5 năm tù giam

Phạt nguyên Tổng, Phó tổng giám đốc Pjico 5 năm tù giam
TP - Sau 3 ngày tiến hành xét xử vụ án trục lợi tiền bảo hiểm ở Cty cổ phần bảo hiểm Pjico, sáng 23/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Trần Nghĩa Vinh và Hồ Mạnh Quân - nguyên Tổng và Phó tổng giám đốc Pjico mỗi bị cáo 5 năm tù giam với tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Bị cáo Phan Hồng Thu, giám đốc Cty TNHH Việt Thái Phong 12 năm tù giam với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các bị cáo Nguyễn Thị Bích Hợp, Vũ Dương Quý và Ngô Hồng Khoa - nguyên cán bộ của Pjico chi nhánh phía Nam, đã bị phạt từ 2-3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

HĐXX vẫn nhận định Phan Hồng Thu đã gian dối hồ sơ nộp phí bảo hiểm, và đặc biệt là đã biết tàu hàng của mình bị cháy ngày 11/11/2002 nhưng vẫn bằng mọi cách để được đóng bảo hiểm vào thời điểm sau thời gian trên nhằm trục lợi 3,8 tỷ đồng.

Và để thực hiện thành công, Thu đã đồng ý chi cho Vinh, Quân cùng một số cán bộ của Pjico 1,9 tỷ đồng.

Về hành vi của Quân, Vinh, HĐXX khẳng định hai người này đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để thực hiện phi vụ kiếm lời bất chính nửa số tiền bồi thường nói trên.

Vụ án tạm khép lại với những mức án khá nặng trong khi HĐXX không thể đưa ra chứng cứ buộc tội nào cụ thể và thuyết phục. Trao đổi với Tiền phong, các luật sư của Vinh, Quân và Thu cho biết thân chủ của họ nhất định sẽ kháng cáo. 

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.