Phát ngôn sai sự thật, vợ ông Dũng 'lò vôi' bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng
TPO - Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở TT&TT TPHCM, đã ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, còn gọi là Dũng "lò vôi") về những phát ngôi sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo quyết định xử phạt, ngày 4/3, bà Hằng đã đưa lên trang YouTube một clip có tên “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm”. Trên clip, bà Hằng nói: “Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông Yên....”

Phát ngôn sai sự thật, vợ ông Dũng 'lò vôi' bị xử phạt ảnh 1

Quyết định sử phạt bà Nguyễn Phương Hằng

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Thuận, bà Hằng đã nói nhiều thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Sau khi điều tra, Sở Y tế Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Yên đúng pháp luật, Sở TT&TT Bình Thuận đã đề nghị Sở TT&TT TPHCM xử phạt do bà Hằng thường trú tại TPHCM.

Với những vi phạm đã nêu, bà Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Quyết định xử phạt cũng yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà bà Hằng không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Bà Hằng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định xử phạt theo quy định.

Ngoài quyết định xử phạt, Sở TT&TT Bình Thuận cũng có văn bản đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử gỡ clip có nội dung mà bà Hằng phát ngôn trên YouTube.

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.