Phát hiện loài sinh vật mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Loài ếch giun mới được phát hiện cho khoa học có tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
Loài ếch giun mới được phát hiện cho khoa học có tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
Ngày 20/1, tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) các nhà khoa học Việt Nam và thế giới vừa phát hiện và công bố một loài ếch giun mới.

Loài này được phát hiện tại khu vực rừng gần bản Cha Lo (xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa), có tên khoa học là Ichthyophis chaloensis sp.nov, thuộc họ Ếch giun (Ichthyophiidae), bộ không chân (Gymnophiona).

Theo mô tả, loài ếch giun mới trên chủ yếu sinh sống dưới thảm mục ven suối đá nhỏ tại khu vực rừng thứ sinh thuộc khu vực mở rộng của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Với việc phát hiện và công bố loài ếch giun mới cho khoa học, tính đến nay đã ghi nhận được 51 loài lưỡng cư tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phát hiện ếch biết bay, cá giao phối bằng đầu tại Việt Nam

Ếch xanh biết bay, cá giao phối bằng đầu và một loài nhện không mắt sống trong hang là những loài mới được các nhà khoa học phát hiện tại Tiểu vùng sông Mekong.

Theo Lê Phi Long

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.