Phát hiện du khách tàu Westerdam mắc Covid-19, hơn 1.000 người đã lên bờ

Các hành khách vui mừng khi được rời tàu Westerdam ngày 14/2. Ảnh: AP
Các hành khách vui mừng khi được rời tàu Westerdam ngày 14/2. Ảnh: AP
TPO - Một cụ bà 83 tuổi người Mỹ đã được xác nhận mắc Covid-19 sau khi xuống tàu ở Campuchia.

Theo BloombergReuters, hành khách trên được xác định nhiễm virus corona chủng mới ở Malaysia, sau khi xuống tàu ở Campuchia ngày 14/2.

Tàu du lịch Westerdam rời Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 1/2 để lên đường đến Nhật Bản, nhưng bị 5 nước/vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng.

Ngày 13/2, sau 2 tuần lênh đênh trên biển, tàu Westerdam được cho phép cập cảng Sihanoukville, Campuchia. Ngày 14/2, những hành khách đầu tiên rời tàu sau khi đã được kiểm tra sức khỏe.

Phía Campuchia cho biết không có hành khách nào trên tàu dương tính với virus corona.

Tuy nhiên, vào thứ Bảy, ngày 15/2, tờ Bloomberg dẫn nguồn báo cáo Bộ Y tế Malaysia cho biết đã có một hành khách trên tàu dương tính với virus corona khi rời Campuchia đến Malaysia và được kiểm tra tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Cùng đi với nữ hành khách này còn có 144 người khác, cũng là du khách trên tàu Westerdam.

Nữ hành khách lập tức được đưa đến bệnh viện. Chồng của bà cũng đã được xét nghiệm, và cho kết quả âm tính.

Phát hiện du khách tàu Westerdam mắc Covid-19, hơn 1.000 người đã lên bờ ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen có mặt tại cảng, bắt tay và tặng hoa cho hành khách và thủy thủ đoàn tàu Westerdam hôm 14/2. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Bảy, công ty điều hành tàu Westerdam - Holland America - cho biết tất cả 2.257 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn đã được kiểm tra thân nhiệt, đồng thời trả lời bảng câu hỏi về tình hình sức khỏe.

Hộ chiếu của tất cả những người trên tàu cũng được kiểm tra để đảm bảo không có ai từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước đó.

Hiện, tàu Westerdam vẫn đang neo đậu tại Campuchia với 236 hành khách và 747 thủy thủ. Quá trình đưa hành khách xuống tàu dự kiến sẽ hoàn thành vào hôm nay, 16/2.

Theo Theo Reuters, Bloomberg
MỚI - NÓNG