Phát hiện chồng ngoại tình, thay vì ghen, hãy thật mặn nồng

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Thay vì định giám sát chồng như vậy, chị cứ đối xử với chồng mặn nồng, đầy đặn như trước kia, rồi lựa lúc chồng vui vẻ chị nhẹ nhàng khuyên nhủ, níu kéo chồng trở về bên mẹ, con chị. Một điều cực kỳ quan trọng nữa là chị hãy dành thời gian cho bản thân mình, chăm chút, làm đẹp, tự mình biết yêu thương chính mình. 

Chắc chị hiểu câu "Lời nói gió bay rồi đúng không chị"? Vì vậy chuyện trao đổi giữa chồng và mẹ chồng chị sẽ không có giá trị gì khi chị đưa ra làm bằng chứng để giải quyết mối quan hệ của chị và chồng lúc này cả. Chi bằng thay vì vội vàng bày tỏ ý kiến cho nóng nảy, bức xúc, chị cứ giữ bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng rồi hãy có biện pháp gỡ rối.

Chị không cần phải theo chân chồng từng bước để mong "bắt tận tay, day tận trán" anh ấy ngoại tình vì thực ra chị đâu có thời gian khi mà chị còn phải chăm con nhỏ, còn lo việc nội trợ trong gia đình nữa.

Thay vì định giám sát chồng như vậy, chị cứ đối xử với chồng mặn nồng, đầy đặn như trước kia, rồi lựa lúc chồng vui vẻ chị nhẹ nhàng khuyên nhủ, níu kéo chồng trở về bên mẹ, con chị. Một điều cực kỳ quan trọng nữa là chị hãy dành thời gian cho bản thân mình, chăm chút, làm đẹp, tự mình biết yêu thương chính mình. Như những gì chị kể trong câu chuyện Coi vợ như người ở, chồng đem tiền nhà "đổi tình" gái quán bar, thì nguyên nhân một phần chồng chị đi ngoại tình cũng chính là do chị luộm thuộm, không biết chăm sóc bản thân, làm đẹp lên trong mắt chồng.

Mưa dầm thấm lâu chị ạ, mình là vợ, là phụ nữ hãy dùng tình yêu, dùng lòng nhân ái, vị tha đối với chồng, tôi nghĩ chồng chị sẽ phải ân hận, phải xem lại những hành động sai trái của anh ấy suốt thời gian qua mà thôi.

Còn nếu sau tất cả những nỗ lực, nhẫn nhịn để gắn bó hạnh phúc gia đình mà chồng chị vẫn giữ cách sống coi thường vợ, chê vợ nọ, kia để bồ bịch, gái gú thì chắc chị cũng không muốn "cố đấm ăn xôi" làm gì phải không chị? Mong chị sáng suốt, nghị lực để có được phương án giải quyết một cách hợp tình hợp lí việc riêng của gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân T. (thứ 4 từ phải sang) khỏe mạnh sau 1 năm được ghép 2 lá phổi

Sự hồi phục kì diệu của người được ghép 2 lá phổi

TP - Ngày 22/10, tại hội thảo Chương trình ghép phổi tại Việt Nam do Bệnh viện Phổi T.Ư phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm điều phối tạng Quốc gia tổ chức, bệnh nhân được ghép phổi thành công từ người hiến tặng chết não cách đây 1 năm đã hiện diện, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ.
Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

TPO - Dịch COVID-19 đã chuyển sang giai đoạn mới với nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp hơn nhưng sẽ không có khái niệm “no COVID”. Các bệnh viện sẽ phải lập khoa COVID-19 và “sống chung” với dịch, không được từ chối bệnh nhân đến thăm khám, điều trị.