Phát động Tháng hành động vì trẻ em tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 31/5, Sở LĐ – TBXH phối hợp cùng UBND TX. Ba Đồn (Quảng Bình) tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” tại tỉnh Quảng Bình.

Tháng hành động vì trẻ em tại Quảng Bình diễn ra từ ngày 25/5 đến 30/6 với các sự kiện đẩy mạnh công tác hỗ trợ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong việc bày tỏ, trình bày ý kiến về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Phổ biến, tuyên truyền về Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111), đường dây nóng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ trẻ em của tỉnh (số 18009293) từ đó nhằm phát hiện, tố giác kịp thời các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em tại Quảng Bình ảnh 1

Tặng xe đạp cho học sinh khó khăn của TX. Ba Đồn tỉnh Quảng Bình

Theo Ban tổ chức, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của tỉnh Quảng Bình sẽ đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật liên quan đến bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Trong buổi lễ phát động này, BTC đã trao 12 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn và 188 suất quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi và có thành tích tiêu biểu trong học tập tại địa bàn TX Ba Đồn tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hồ An Phong, Phó CT UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn toàn xã hội chung tay và dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất để trẻ em luôn được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và được phát triển toàn diện, bình đẳng.

Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các cấp chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức xã hội trong việc bảo vệ trẻ em. Huy động sự tham gia của người dân trong việc phát hiện, giám sát, tố giác hành vi, trường hợp trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, bạo hành; tăng cường lồng ghép giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực, lạm dụng trẻ em trong các cơ sở giáo dục.

Nhân rộng các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về trẻ em, nhất là các hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em, bao che, chậm trễ, cố tình kéo dài xử lý các vụ việc vi phạm quyền trẻ em... - ông Hồ An Phong mong muốn.

MỚI - NÓNG