Phát động cuộc thi “Biển, đảo Tổ quốc và chiến sỹ Hải quân”

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Hải quân trao giải cho các em học sinh, sinh viên làm bài thi mẫu đạt kết quả cao, tại lễ phát động. Ảnh: Nguyễn Minh.
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Hải quân trao giải cho các em học sinh, sinh viên làm bài thi mẫu đạt kết quả cao, tại lễ phát động. Ảnh: Nguyễn Minh.
TP - Tại lễ phát động cuộc thi “Biển, đảo Tổ quốc và chiến sỹ Hải quân” do T.Ư Đoàn và Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức chiều 10/2 tại Hà Nội, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định đây là cơ hội, là diễn đàn để nhân dân và tuổi trẻ cả nước bày tỏ sự biết ơn và tri ân người lính Hải quân.

Cuộc thi nhằm thiết thực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, ĐVTN và nhân dân về truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng (7/5/1955 - 7/5/2015) và hình ảnh người chiến sỹ Hải quân. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Hải quân khẳng định, Bộ Tư lệnh Quân chủng xác định Hải quân phải là người đi đầu, là nòng cốt trong cuộc thi với 100 % cán bộ, chiến sỹ tham gia cuộc thi này.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết những người đạt giải cao trong cuộc thi sẽ được T.Ư Đoàn và Quân chủng Hải quân xem xét lựa chọn tham gia hành trình Vì biển đảo quê hương năm 2016, đến thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.