Pháp sư Kenya đoán ông Obama sẽ đắc cử

Pháp sư John Dimo đoán ông Obama sẽ tái đắc cử Tổng thống Mỹ
Pháp sư John Dimo đoán ông Obama sẽ tái đắc cử Tổng thống Mỹ
TPO-Tại Kenya, quê hương đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama, pháp sư John Dimo sử dụng những vỏ sò, xương và một số đồ tế dự đoán người giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng diễn ra hôm nay.

Sau khi ném các vật tương tự như những con xúc xắc bên ngoài túp lều ở làng Kogelo, ông Dimo, pháp sư 105 tuổi chỉ vào một chiếc vỏ sò trắng và tuyên bố: “Ông Obama chắc chắn sẽ giành chiến thắng”.

Pháp sư Kenya đoán ông Obama sẽ đắc cử ảnh 1

Phần lớn người dân Kenya, quê hương của Tổng thống Obama, đều hi vọng ông sẽ vượt qua đối thủ Đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc đua đầy gay cấn.

Pháp sư Kenya đoán ông Obama sẽ đắc cử ảnh 2

Trong khi các cuộc thăm dò dư luân ở Mỹ sử dụng các biện pháp như phỏng vấn, phân tích thống kê và công nghệ dự đoán kết quả cuộc bầu cử Mỹ thì ông Dimo sử dụng đến những “kỹ thuật” do cha mình truyền lại, và ông rất tin tưởng vào phép dự đoán của mình.

Các thành viên của giáo đoàn cầu nguyện cho ông Obama đắc cử tại Giáo hội Công giáo St. Richard ở Kogelo, tây Kenya vào hôm chủ nhật, 4-11
Các thành viên của giáo đoàn cầu nguyện cho ông Obama đắc cử tại Giáo hội Công giáo St. Richard ở Kogelo, tây Kenya vào hôm chủ nhật, 4-11.

Ông Obama có mẹ là người Kansas (Mỹ), bố là người Kenya. Ông có tất cả 6 anh em cùng cha khác mẹ.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Bắc cực đang trở thành mối quan tâm lớn của các cường quốc

Bắc cực thử thách quan hệ Mỹ - Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh

TPO - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến đi với trọng tâm là tương lai của Bắc cực, một trong những nguồn cơn khiến mâu thuẫn với Trung Quốc gia tăng và cũng là phép thử cho quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden – Putin dự kiến sắp diễn ra.