Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu

TPO - Tổng cộng 7 cảnh sát đã bị thương khi đối đầu với những người tham gia cuộc biểu tình “Áo vàng” nổ ra sáng nay, 24/11, tại khu vực miền Bắc nước Pháp.

Cụ thể, đài truyền hình địa phương cho biết vào khoảng 2h30’ sáng, một nhóm những người biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu gây náo loạn khu vực Henin-Beaumont khi lật úp một chiếc xe hơi và châm lửa phóng hỏa.

Khi lực lượng cảnh sát và cứu hỏa có mặt, một cuộc đụng độ đã xảy ra khiến 7 cảnh sát bị thương.

Trước đó, giới chức Pháp tuyên bố sẽ điều động khoảng 3.000 cảnh sát và nhân viên an ninh để đảm bảo trật tự ở thủ đô Paris vào ngày thứ Bảy, trong bối cảnh sẽ có khoảng 30.000 người tham gia biểu tình.

Theo những người tổ chức biểu tình, hoạt động chính của làn sóng “Áo vàng” sẽ diễn ra tại Place de la Concorde, cách không xa Điện Elyseé (thủ đô Paris).

Tuy nhiên, khu vực trung tâm thủ đô nước Pháp hiện đã bị cảnh sát phong tỏa nhằm ngăn chặn dòng người biểu tình đổ về dinh Tổng thống. Hơi cay, vòi rồng đã được cảnh sát sử dụng để ngăn chặn những kẻ quá khích. 

 Nguồn: Sputnik

Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 1 Làn sóng biểu tình "Áo vàng" trên con đường hướng về Khải Hoàn Môn (Paris, Pháp). Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 2 Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 3 Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 4 Ảnh: Sputnik 
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 5 Cảnh sát buộc phải sử dụng hơi cay, vòi rồng. Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 6 Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 7 Trung tâm Paris chìm trong khói. Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 8 Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 9 Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 10 Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 11 Ảnh: Sputnik
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 12 Ảnh: Twitter
Pháp: Paris hỗn loạn vì biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ảnh 13 Cảnh sát tìm mọi cách nhằm ngăn chặn dòng người biểu tình đổ về Điện Elyseé. Ảnh: Twitter

Cách đây một tuần, làn sóng biểu tình của những người mặc áo vàng, chủ yếu là các tài xế Pháp, đã bùng nổ ở thủ đô Paris nhằm phản đối việc tăng giá gas và dầu diesel. Khoảng 400 người đã bị thương trong ngày tuần hành đầu tiên.

Kể từ đó, các cuộc biểu tình và tuần hành lan rộng khắp nước Pháp, khiến tình hình an ninh trở nên phức tạp.

Tính từ đầu năm 2018, giá dầu diesel tại Pháp đã tăng khoảng 23%, trong khi giá gas tăng khoảng 15%. Dự kiến, giá của các mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng vào tháng 1/2019.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.