Phần tử Hồi giáo bắt giữ con tin tại Sydney gây chấn động

Cảnh sát vũ trang bao vây quán cà phê, nơi những kẻ bắt cóc vũ trang đang khống chế con tin hôm 15/12. Ảnh: media-mode.com
Cảnh sát vũ trang bao vây quán cà phê, nơi những kẻ bắt cóc vũ trang đang khống chế con tin hôm 15/12. Ảnh: media-mode.com
Theo AFP, ngày 15/12, đài truyền hình Kênh 7 của Australia đã tường thuật hình ảnh các con tin bị bắt giữ tại một quán càphê ở trung tâm thành phố Sydney, với một lá cờ đen có chữ Arab màu trắng có thể được nhìn thấy trên cửa sổ quán này. Vụ việc dấy lên lo ngại về một vụ tấn công có liên quan các phiến quân Hồi giáo.

Hình ảnh được truyền hình trực tiếp cho thấy các khách hàng đứng bên trong quán Lindt Chocolat Cafe với 2 tay đặt lên cửa sổ.

Người ta còn có thể nhìn thấy một lá cờ đen trắng giống như lá cờ được lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria sử dụng.

Thông báo của cảnh sát bang New South Wales trên mạng xã hội Twitter nêu rõ: "Một chiến dịch của cảnh sát đang được tiến hành tại khu vực Martin Place, trung tâm thành phố Sydney. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực này."

Phần tử Hồi giáo bắt giữ con tin tại Sydney gây chấn động ảnh 1

Ảnh: nydailynews.com.

Các nguồn tin cho biết, khoảng 20 người đang bị giữ trong quán cà phê nói trên và có ít nhất 2 tay súng. Các nhân chứng đã nghe thấy những tiếng động lớn giống như tiếng súng. Hiện cảnh sát chưa đưa ra bình luận gì mà chỉ xác nhận đang triển khai một chiến dịch.

Hàng chục cảnh sát, trong đó có một đội cảnh sát đặc nhiệm SWAT, đang được tập hợp. Cảnh sát cũng chặn các tàu và xe buýt, đồng thời phong tỏa các con đường tại khu vực này. Các nhà điều hành tàu cho biết đã có một lời đe dọa đánh bom tại Martin Place.

> XEM THÊM ẢNH VÂY BẮT PHIẾN QUÂN HỒI GIÁO KHỐNG CHẾ CON TIN

> VIDEO: Quay được cảnh tay súng bắt cóc con tin ở Sydney

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG