Phần thưởng lên tới 26 triệu đồng dành cho những “Thợ săn ảnh nhựa”

0:00 / 0:00
0:00
Đây là tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi “PLASPICS HUNTER - Thợ săn ảnh nhựa” được Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF), Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) vừa khởi động . Cuộc thi nhằm tìm kiếm 1000 bức ảnh về rác thải nhựa để lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.

Cuộc thi cũng đã công bố cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn với 01 Giải nhất bao gồm phần thưởng tiền mặt 5 triệu đồng và 01 máy ảnh instax kèm 01 hộp phim; 02 Giải nhì: mỗi giải sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt 3 triệu đồng và 01 máy ảnh instax kèm 01 hộp phim; 02 Giải khuyến khích: mỗi giải sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt 1 triệu đồng và 01 Giải yêu thích trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, tất cả các thí sinh đạt giải đều sẽ nhận được Giấy chứng nhận (bản cứng) và quà tặng từ Ban tổ chức.

Phần thưởng lên tới 26 triệu đồng dành cho những “Thợ săn ảnh nhựa” ảnh 1

Toàn bộ các cá nhân/ tập thể hiện đang sinh sống trên địa bàn Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc tịch, quan tâm đến vấn đề môi trường và giảm thiểu rác thải nhựa đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 22/4/2022 đến hết ngày 22/5/2022. Các tác phẩm dự thi được thể hiện qua ảnh chụp kỹ thuật số, được lưu với định dạng PDF/JPG/JPEG/PNG, dung lượng tối thiểu 2 MB, kích thước file tối thiểu là 2000×3000 pixels, độ phân giải 300 dpi.

Khi nộp bài, thí sinh bắt buộc phải nêu địa điểm chụp. Mỗi cá nhân hoặc tập thể có thể gửi nhiều sản phẩm dự thi. Bài dự thi được đính kèm cùng nội dung thông điệp muốn truyền tải, có thể là một đoạn văn ngắn, một bài thơ. Các tác phẩm dự thi cần phản ánh thực trạng rác thải nhựa trên địa bàn mình sinh sống. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 1.6.2022 và buổi lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 5.6.2022.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa các dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) thực hiện bởi GreenHub, tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa” của Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) và là một trong những hoạt động hợp tác giữa các thành viên của Đối tác Hành động về Nhựa và Sức khỏe (PHA). Đồng thời, cuộc thi được tài trợ bởi Công ty Nhựa Duy Tân thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và công ty Cổ phần Vietcycle thông qua Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA).

Thể lệ và form đăng ký tác phẩm dự thi xem tại: https://bit.ly/DangkyPlasPicsHunter

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.