Phẫn nộ bộ ảnh miêu tả cảnh hiếp dâm tập thể

Bộ ảnh The Wrong Turn (Ngã rẽ sai lầm) của nhiếp ảnh gia Raj Shetye vừa được tung lên trang Behance đã khiến cư dân mạng phẫn nộ vì cho rằng, tác phẩm này đã cổ súy cho vấn nạn cưỡng hiếp tập thể.

Với nhiếp ảnh gia Raj Shetye, bộ ảnh là tác phẩm anh vô cùng tâm đắc bởi qua bộ ảnh, anh muốn truyền thông điệp cho mọi người thấy rằng xã hội Ấn Độ hiện tại bị ảnh hưởng bởi tư tưởng trọng nam và gia trưởng đến thế nào. Trong khi đó, phụ nữ luôn bị rơi vào những tình thế khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Phẫn nộ bộ ảnh miêu tả cảnh hiếp dâm tập thể ảnh 1

Raj muốn mọi phụ nữ phải cẩn trọng mọi lúc mọi nơi khi xem những tấm hình này.

Tuy nhiên, với nhiều người, họ cảm thấy 'kinh tởm', 'đáng thất vọng'. Nguyên nhân của sự phẫn nộ này là khi xem những bức ảnh, người mẫu đã thể hiện quá lung linh hình ảnh của kẻ hiếp dâm. Chính những hình ảnh này khiến người xem liên tưởng tới vụ hiếp dâm tập thể kinh hoàng tại New Delhi vào năm 2012.

Phẫn nộ bộ ảnh miêu tả cảnh hiếp dâm tập thể ảnh 2
Phẫn nộ bộ ảnh miêu tả cảnh hiếp dâm tập thể ảnh 3
Phẫn nộ bộ ảnh miêu tả cảnh hiếp dâm tập thể ảnh 4
Phẫn nộ bộ ảnh miêu tả cảnh hiếp dâm tập thể ảnh 5

Hình ảnh bất lực của cô gái trước những kẻ đồi bại trong bức ảnh đã khiến nhiều người cho rằng, bộ ảnh đang cổ súy cho vấn nạn hiếp dâm tập thể đang tồn tại tại Ấn Độ.

Ngày 16/12/2012 vụ hiếm dâm tập thể tại Ấn Độ đã gây phẫn nộ người dân nước này và cả truyền thông quốc tế. Nữ sinh 23 tuổi đã bị 6 tên tội phạm trên xe buýt, bao gồm cả lái xe, cưỡng bức tập thể trong khi bạn trai của cô bị đánh đập dã man. Cô gái qua đời 13 ngày sau đó. 

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).