Phân luồng giao thông sửa chữa mặt cầu Thanh Trì

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để sửa chữa các hư hỏng, đảm bảo giao thông đi lại trên cầu Thanh Trì, Sở GTVT Hà Nội vừa có phương án phân luồng tổ chức giao thông phục vụ thi công dự án bảo đảm an toàn giao thông trên cầu Thanh Trì và tuyến đường Vành đai 3.

Theo đó, từ nay đến 16/12/2022, đơn vị thi công tổ chức rào chắn rộng 5m, chiều dài 50m trên một chiều cầu Thanh Trì để dịch chuyển dải phân cách mềm. Trước vị trí thi công 200m, mở dải phân cách giữa để các xe ô tô từ làn hỗn hợp chuyển sang làn đường sát dải phân cách giữa để di chuyển qua vị trí thi công.

Sở GTVT lưu ý, các nhà thầu chỉ được phép thực hiện thi công từ 22h đến 5h hôm sau và phải thu hồi toàn bộ máy thi công, biển báo, rào chắn... cho các phương tiện lưu thông bình thường vào sáng hôm sau.

Phân luồng giao thông sửa chữa mặt cầu Thanh Trì ảnh 1

Hư hỏng mặt cầu Thanh Trì sẽ được sửa chữa từ nay đến cuối năm. Ảnh: Anh Trọng

Với làn (chiều) cầu từ Pháp Vân đi Quốc lộ 5 các nhà thầu thi công từ nay cho đến ngày 15/11. Với chiều từ Quốc lộ 5 đi Pháp Vân thi công từ ngày 16/11 đến 16/12.

Trong thời gian sửa mặt cầu Thanh Trì, công tác phân luồng cho các phương tiện được thực hiện theo hướng: Đối với làn dành cho ô tô, các phương tiện ô tô lưu thông trên làn đường rộng 7,3m sát dải phân cách giữa của cầu Thanh Trì. Với làn hỗn hợp, các phương tiện ô tô con lưu thông đến vị trí mở dải phân cách chuyển làn lưu thông sang làn dành cho ô tô rộng 7,3m sát dải phân cách giữa để lưu thông đi qua vị trí thi công.

Các phương tiện xe máy lưu thông trên làn hỗn hợp, không chuyển làn tại điểm mở dải phân cách và tiếp tục lưu thông đến vị trí thi công để đi vào làn đường dành cho xe máy rộng 2,9m sau khi dịch chuyển dải phân cách mềm.

MỚI - NÓNG