Phản đối trao giải cho Tạ Phong Tần

Phản đối trao giải cho Tạ Phong Tần
TP - Ngày 9 - 3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải phụ nữ của năm 2012 cho Tạ Phong Tần, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói:

> Blogger 'Điếu cày' bị tuyên phạt 12 năm tù
> Truy tố ba blogger về hành vi chống phá Nhà nước

“Việt Nam phản đối quyết định trao giải cho một cá nhân đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây là việc làm sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước”.

Tháng 12 năm ngoái, TAND TPHCM đã bác kháng cáo của các đối tượng tuyên truyền chống nhà nước, trong đó có Tạ Phong Tần, sinh năm 1968, quê Bạc Liêu.
Theo Hội đồng xét xử (HĐXX), hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính liên tục, kéo dài, bộc lộ rõ ràng và đã tác động xấu đến an ninh quốc gia cũng như hình ảnh của nước Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Các bị cáo đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, tạo dựng ra blog “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước; tranh thủ lôi kéo, cổ vũ những phần tử có tư tưởng chống đối nhằm gây dựng và chuẩn bị lực lượng, khi có thời cơ sẽ lật đổ chính quyền.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hải 12 năm tù và 5 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn hạn tù; Tạ Phong Tần 10 năm tù và 3 năm quản chế; Phan Thanh Hải 4 năm tù và 3 năm quản chế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.