Phản đối trao giải cho Tạ Phong Tần

Phản đối trao giải cho Tạ Phong Tần
TP - Ngày 9 - 3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải phụ nữ của năm 2012 cho Tạ Phong Tần, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói:

> Blogger 'Điếu cày' bị tuyên phạt 12 năm tù
> Truy tố ba blogger về hành vi chống phá Nhà nước

“Việt Nam phản đối quyết định trao giải cho một cá nhân đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây là việc làm sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước”.

Tháng 12 năm ngoái, TAND TPHCM đã bác kháng cáo của các đối tượng tuyên truyền chống nhà nước, trong đó có Tạ Phong Tần, sinh năm 1968, quê Bạc Liêu.
Theo Hội đồng xét xử (HĐXX), hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính liên tục, kéo dài, bộc lộ rõ ràng và đã tác động xấu đến an ninh quốc gia cũng như hình ảnh của nước Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Các bị cáo đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, tạo dựng ra blog “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước; tranh thủ lôi kéo, cổ vũ những phần tử có tư tưởng chống đối nhằm gây dựng và chuẩn bị lực lượng, khi có thời cơ sẽ lật đổ chính quyền.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hải 12 năm tù và 5 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn hạn tù; Tạ Phong Tần 10 năm tù và 3 năm quản chế; Phan Thanh Hải 4 năm tù và 3 năm quản chế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm