Phạm luật, hai công ty đa cấp bị phạt 320 triệu đồng

Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế dùng chiêu trả hoa hồng, trả thưởng cao để thu hút người tham gia.
Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế dùng chiêu trả hoa hồng, trả thưởng cao để thu hút người tham gia.
TPO - Do có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp,  Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra và xử phạt Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam với tổng số tiền 320 triệu đồng.

Ngày 18/5, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế (đa cấp Queenet Quốc tế) số tiền 240 triệu đồng do không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định. Công ty này cũng vi phạm quy định liên quan đến không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định. Đặc biệt, công ty đa cấp này còn cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Hồi cuối năm 2015, công ty đa cấp Queenet Quốc tế được báo chí nhắc đến nhiều khi ngang nhiên hoạt động kinh doanh đa cấp khi chưa có giấy phép. Với chiêu tặng xe máy có giá trị cao cho những nhà phân phối đạt được doanh thu “khủng”, trả hoa hồng cao, đa cấp Queenet Quốc tế đã rầm rộ tuyển dụng được nhiều thành viên tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các thành viên khi mua các mặt hàng thức phẩm chức năng như Trà linh chi, vitamin, bổ não… với giá một bộ sản phẩm từ 6,9 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng và một bộ Kit hướng dẫn với giá 240 ngàn đồng đều được hứa hẹn sẽ có thu nhập khủng khi mời được nhiều thành viên cùng tham gia hệ thống.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH World Việt Nam số tiền 80 triệu đồng do không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định. Công ty này cũng có vi phạm khi không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp.

 “Theo quy định, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp”, Cục Quản lý cạnh tranh cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.