Phải loại Bồ Đào Nha mới có vé đi World Cup, HLV tuyển Ý trách học trò

0:00 / 0:00
0:00
Phải loại Bồ Đào Nha mới có vé đi World Cup, HLV tuyển Ý trách học trò
TPO - HLV Roberto Mancini cảm thấy lo lắng khi kịch bản đụng Bồ Đào Nha đang xảy ra. Sau lễ bốc thăm, ông đã phát biểu với ý trách các học trò vì đã không tự quyết được số phận từ sớm hơn.

Theo kết quả bốc thăm vừa được công bố, ở giai đoạn play-off, ĐT Italia sẽ gặp Bắc Macedonia trong trận bán kết và có thể gặp Bồ Đào Nha trong trận chung kết bởi họ chung nhánh. Đối thủ của nhà vô địch EURO 2016 là Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, chỉ một trong hai nhà vô địch châu Âu gần nhất được dự World Cup và đó là kịch bản không ai mong muốn.

Nhưng Italia phải tự trách chính mình khi mất ngôi đầu bảng vào tay Thuỵ Sỹ, như chính HLV Roberto Mancini vừa thừa nhận sau khi có kết quả bốc thăm. Ông nói: "Đáng ra, mọi thứ đã có thể tốt hơn thế này, đó là sự thật. Rõ ràng là cả chúng tôi và Bồ Đào Nha đều phải đánh bại Macedonia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Phải loại Bồ Đào Nha mới có vé đi World Cup, HLV tuyển Ý trách học trò ảnh 1

Italia và Bồ Đào Nha, chỉ một trong hai đội được tới Qatar

Đó sẽ là một trận đấu loại trực tiếp, nên nó luôn mang đến những khó khăn. Chúng tôi đáng ra đã không rơi vào cảnh này. Italia đã có một vòng loại tuyệt vời. Ngay cả khi đối đầu với Thụy Sĩ, chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã không làm được".

"Chúng tôi sẽ vui vẻ tránh họ (Bồ Đào Nha) và có lẽ họ cũng muốn tránh chúng tôi,” Mancini tiếp tục. "Nhưng lúc này đã là quá muộn, chúng tôi sẽ chơi một trận chung kết và điều đó cũng có thể xảy ra với họ".

Theo phân cặp, 12 đội được chia thành 3 nhánh, 4 đội mỗi nhánh, trong đó nhánh của Italia là 2 cặp bán kết Italia - Bắc Macedonia và Bồ Đào Nha - Thổ Nhĩ Kỳ. 2 cái tên giành quyền vào bán kết sẽ đá trận chung kết để phân định vé vớt dự World Cup 2022. Trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 3/2022.

MỚI - NÓNG