Phải đá lại từ đầu, ĐT.LA bất bình với VFF

Phải đá lại từ đầu, ĐT.LA bất bình với VFF
TP - Hôm qua (7/1), BTC V-League 2008 đã ra Thông báo số 2 để đưa ra phương án xử lý về trận đấu giữa ĐT.LA và HA.GL ngày 6/1/2008 bị hủy bỏ giữa chừng vì sự cố mất điện tại SVĐ Long An.

Theo đó, BTC giải yêu cầu hai đội đá lại từ đầu trận đấu này vào lúc 15 giờ 30 ngày hôm nay, 8/1/2008 và kinh phí tổ chức hoàn toàn do ĐT.LA chi trả.

Căn cứ để BTC giải đưa ra quyết định này là dựa vào khoản 2 Điều 51 và khoản 1 điều 56 của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp (ban hành kèm theo Quyết định số 477/QĐ-LĐBĐVN ngày 27 tháng 12 năm 2007) và sự cố gián đoạn trận đấu được quy trách nhiệm cho BTC sân Long An.

Chính vì thế, theo lý giải của Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi, bên nào có lỗi sẽ không được hưởng lợi, cho dù lỗi đó hoàn toàn là sự cố khách quan, vì Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã ghi rõ rằng các CLB phải có “nguồn điện dự phòng để đảm bảo tính ổn định, loại bỏ sự cố”.

Cũng theo ông Khôi nếu ở thời điểm gián đoạn trận đấu, HA.GL đang dẫn trước ĐT.LA thì chắc chắn BTC giải sẽ có phương án xử lý khác.

Tuy nhiên, phía ĐT.LA đã bày tỏ thái độ bất bình với cách xử sự của BTC giải. Trao đổi với Tiền phong qua điện thoại, GĐĐH ĐT.LA Phạm Phú Hoà cho biết: “Chiều 7/1, toàn đội đã họp và thống nhất sẽ không thi đấu trận này. Sáng nay (8/1), lãnh đạo đội bóng sẽ xin ý kiến Tỉnh ủy Long An và chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ”.

Theo ông Hoà, ĐT.LA sẵn sàng chấp nhận bị xử thua 0-3 vì quyết định không ra sân thi đấu ở trận đá lại do BTC giải yêu cầu.

Lý do của ông Hoà là Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã không có quy định rõ ràng trong trường hợp như sự cố tại sân Long An, nên ĐT.LA không tán thành phương án xử lý của BTC, và điều này được giải thích là “để giải thành công hơn”.

Ông Hoà nói thêm: “Tôi đã tham khảo ý kiến bên LĐBĐ châu Á (AFC) và họ nói rằng, nếu trận đấu bị dừng ở phút 80 thì công nhận kết quả chính thức ở thời điểm đó, còn nếu dừng dưới 45 phút mới đá lại, và dừng trên 45 phút thì đá nốt số thời gian còn lại”.

Trong khi đó, về phía mình, HA.GL cho biết sẽ chấp hành mọi quyết định của BTC giải, và dù ĐT.LA quyết định như thế nào thì HA.GL cũng sẽ có mặt ở sân Long An đúng vào giờ đã quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm