Pele tiếp tục nhập viện trong tình trạng nguy cấp

Pele tiếp tục nhập viện trong tình trạng nguy cấp
  Diễn biến sức khỏe của huyền thoại bóng đá Pele đang xấu đi trong thời gian qua. Ngày hôm qua, ông tiếp tục được đưa tới bệnh viện chỉ chưa đầy 1 tuần sau ca mổ sỏi thận.  

 

Ngày 12/11, Pele phải nhập viện khẩn cấp, buộc phải hủy bỏ buổi ký tặng sách trong ngày khai trương bảo tàng bóng đá nhằm tôn vinh ông ở Santos. Xét nghiệm cho thấy ông gặp vấn đề về thận, niệu đạo và bàng quang. Ngay lập tức, các bác sỹ của bệnh viện Albert Einstein đã thực hiện phẫu thuật loại bỏ sỏi thận cho Pelle. Đến ngày 15/11, huyền thoại bóng đá Brazil được xuất viện về nhà chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng và thuốc thang của bác sĩ.

Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của Pele không được ổn. Ngày hôm qua (24/11), sau gần 10 ngày điều trị ở nhà, Pele đã được đưa tới bệnh viện kiểm tra lại. Lần này, bác sĩ phát hiện ông đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Hiện tại, cựu danh thủ 74 tuổi vẫn lưu lại bệnh viện Albert Einstein để được theo dõi. Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết tình trạng của Pele nay đã ổn định hơn khi vừa mới nhập viện.

Pele tiếp tục nhập viện trong tình trạng nguy cấp ảnh 1
Pelle hiện đang chung sống cùng Marcia Sibel Aoki

Người có mặt ở bên chăm sóc Pele là hôn thê Marcia Sibel Aoki, nữ doanh nhân 48 tuổi người Brazil gốc Nhật. Pele và Marcia quen nhau tại New York từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Đến năm 2008 họ mới gặp lại nhau ở Sao Paulo, thời điểm Pele vừa chia tay người vợ thứ hai. Đến năm 2010, Pele và Marcia bắt đầu hẹn hò. Pele đã cầu hôn Marcia nhưng chưa tính đến ngày tổ chức hôn lễ.

Không chỉ khổ vì bệnh tật, Pele còn buồn về tinh thần khi hay tin con trai của ông với người vợ đầu Rosemeri Cholbi Nascimento, Edinho, bị tòa bác đơn kháng cáo án tù 33 năm vì tội rửa tiền cho băng đảng ma túy khét tiếng ở Brazil. Edinho từng là một thủ môn nhưng sự nghiệp túc cầu mờ nhạt nên quyết định giải nghệ vào năm 1999 khi 29 tuổi.

Theo Theo thethaovanhoa.vn
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.