Pele thích… chơi trội

Pele thích… chơi trội
TP - Sau 34 năm treo giày Vua bóng đá Pele lại muốn xỏ giầy trở lại để so tài với Messi, ngôi sao sáng nhất của làng túc cầu hiện tại.

Pele sẽ đối đầu Messi ở Cúp TG các CLB?
> Pele ‘chém gió’: tôi giỏi hơn cả Ronaldo lẫn Messi

Pele nổi tiếng về tài chơi bóng như thế nào thì ai cũng biết. Ông là cầu thủ đầu tiên trên thế giới vượt qua cột mốc ghi 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp. Ông được xưng tụng là nhà vua của làng túc cầu thế giới. Nhưng tất cả điều đó chưa làm Pele thỏa mãn.

Cựu cầu thủ danh tiếng nhất của bóng đá Brazil này từng tham gia chính trường với chức bộ trưởng thể thao của đất nước xứ sở Samba. Tuy nhiên, Pele đã sớm thất bại khi nghị trường không đơn giản như sân cỏ để Vua bóng đá phô diễn những kĩ thuật thượng thừa. Chán nản, Pele lại chuyển qua nghề bình luận viên bóng đá và trổ tài dự đoán ở các giải đấu lớn.

Ở lĩnh vực này, Vua bóng đá cũng không thể thành công. Pele có lẽ là người duy nhất trên thế giới có tỷ lệ dự đoán sai đến hơn 90% (theo thống kê của một vài hãng cá cược uy tín). Thậm chí đã đến mức mà những con bạc trên khắp thế giới chỉ mong chờ một ngày Pele mở miệng dự đoán về một trận đấu nào đó để “đặt cửa” ngược lại với lời tiên đoán của Vua bóng đá.

Pele còn nổi tiếng với những màn tranh cãi nảy lửa với Maradona xem ai là người xuất sắc nhất thế giới trong môn túc cầu. Và như để chứng minh rằng mình hoàn toàn trên cơ “cậu bé vàng”, Pele đã tư vấn cho Santos, đội bóng mà từ đó ông khởi nghiệp và nổi danh để họ cho phép ông được thêm một lần trải nghiệm cảm giác chạy cùng trái bóng ở một trận đấu thực thụ.

Theo nhật báo của Brazil, Folha de Sao Paulo, CLB Santos đang muốn mời Pele thi đấu tại giải đấu dành cho những nhà vô địch của 5 châu lục sẽ được tổ chức ở Nhật Bản vào cuối năm nay. Phát biểu về kế hoạch có phần điên rồ này, ông Neto, giám đốc tiếp thị của Santos cho hay: “Mọi chuyện còn phụ thuộc vào HLV trưởng song nếu sự có mặt của Pele tạo động lực lớn cho đội bóng, thì tại sao chúng ta lại không làm?”.

Chủ tịch Santos Ribeiro thì tỏ ra thực tế hơn: “Tất nhiên là dù có tập luyện trước đi chăng nữa thì Pele cũng không thể thi đấu quá lâu được, nhưng tôi có thể tưởng tượng đến cảnh ông ấy xuất hiện ở những phút cuối và thực hiện một quả penalty”.

Pele năm nay đã 70 tuổi và việc ông vào sân thi đấu chẳng có gì sai trái so với những điều luật hiện hành của FIFA. Santos nhiều khả năng sẽ đụng đầu Barcelona trong trận chung kết Cúp vô địch thế giới các CLB. Bởi thế mà có thể mường tượng ra hình ảnh Pele móm mém xỏ giầy và tranh bóng với Messi.

Đó quả là một sự kiện vô tiền khoáng hậu mà chỉ có Vua bóng đá mới có thể thực hiện được!

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG