Panorama Mã Pì Lèng: Chưa chỉnh trang xong đã đón khách, thu tiền?

Chủ đầu tư Panorama Mã Pì Lèng đón khách và thu tiền
Chủ đầu tư Panorama Mã Pì Lèng đón khách và thu tiền
TPO - Chủ đầu tư công trình Panorama Mã Pì Lèng đón khách tham quan, chụp ảnh ngắm cảnh trong khi công trình vẫn chưa được cải tạo, chỉnh trang hoàn chỉnh.

Sau hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, chuyên gia về phương án chỉnh trang, cải tạo Panorama Mã Pì Lèng, UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo chỉnh trang hồi tháng 7. Dư luận những ngày này xôn xao vì công trình chỉnh sửa có phần mặt tiền bề thế hơn.

Trước đó, trong phương án thiết kế chỉnh sửa được Hà Giang đề xuất: mặt trước công trình gồm hai đơn nguyên, đơn nguyên 1 gồm một tầng nổi và 1 tầng âm, đơn nguyên 2 gồm 1 tầng nổi và 1 tầng âm. Theo đó, chủ đầu tư phải tháo dỡ phần lớn sàn ngắm cảnh khung thép ở các cấp (như ảnh phương án thiết kế).

Panorama Mã Pì Lèng: Chưa chỉnh trang xong đã đón khách, thu tiền? ảnh 1 Chủ đầu tư phải đục bỏ theo thiết kế các mảng tường bao che, để lại hệ khung bê tông cốt thép và một số diện tường. Dỡ bỏ phần mái đua ra ở các cốt cao độ: 0.000, -2.500, -5.000. Riêng cao độ 0.000 chỉ tháo dỡ một nửa hệ mái để không gây đột biến cao độ giữa Khối đón tiếp và phần công trình còn lại. Các diện tường còn lại được ốp đá phiến, các sân ngắm cảnh được bao quanh bởi lan can xây tường ốp đá và lan can sắt theo thiết kế, sàn lát đá hoặc trải cỏ nhân tạo.
Tuy nhiên, hiện nay các sàn ngắm cảnh bằng khung thép này vẫn chưa được tháo dỡ. Như vậy, công trình chưa hoàn thành chỉnh sửa nên khả năng chưa được nghiệm thu, đánh giá an toàn. Thế nhưng chủ đầu tư đã đón tiếp khách, với mức thu vào cửa 20 ngàn đồng/người, có kèm nước uống là 50 ngàn đồng/người vào ban ngày.
Panorama Mã Pì Lèng: Chưa chỉnh trang xong đã đón khách, thu tiền? ảnh 2 Phần mặt tiền gây tranh cãi là "bề thế" hơn công trình cũ

Ngày 23/12, đại diện Cục Di sản Văn hoá (Bộ VHTTDL) cho PV Tiền Phong biết, Cục sớm có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hà Giang thông tin rõ về công trình Panorama Mã Pì Lèng sau khi được chỉnh trang.

Dù công trình không nằm trong di sản danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng, tuy nhiên vẫn thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO ghi danh. Bộ VHTTDL cũng góp ý kiến tại Hội nghị lấy ý kiến chỉnh trang công trình hồi tháng 3 theo hướng cải tạo thành điểm dừng chân ngắm cảnh, đảm bảo mỹ quan và an toàn.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

TPO - Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TPHCM) tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Phường Long Bình- TP Thủ Đức).
Nhà văn Ngô Thảo nghẹn ngào khi phát biểu cảm nghĩ về sự tái xuất của Nguyễn Thị Hoàng trên văn đàn

Tác giả Vòng tay học trò tự làm mờ chân dung…

Sau 56 năm thăng trầm, Vòng tay học trò - tiểu thuyết từng bị cho là “đồi trụy” của Nguyễn Thị Hoàng trở lại trên giá cùng bốn tác phẩm khác - để giúp bạn đọc có thể hình dung lại một thời từng sống của con người miền Nam trước 1975. Nhà văn Nguyễn Thị Hoàng có mặt ở Hà Nội để giao lưu cùng bạn đọc và những người yêu mến bà.
Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

Lễ hội ẩm thực mang tên “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” do UBND thành Phố Vũng Tàu tổ chức vào dịp 30/4 năm nay đã khiến cho ngành du lịch TP biển đang nóng lên. Hiện tại theo thông tin từ phòng kinh tế Vũng Tàu, các khách sạn và nhà nghỉ tại Vũng Tàu đã gần như kín chỗ trong dịp này.