“P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam” được cải tiến

“P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam” được cải tiến
“P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam” - Chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh Tiểu học, Mầm non và cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam do Cty Unilever Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã được tổ chức tại trường tiểu học Hoàng Diệu với sự tham dự của hơn 1.000 học sinh.
“P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam” được cải tiến ảnh 1
Học sinh trường tiểu học Hoàng Diệu đang biểu diễn thể hiện chương trình

Với mục tiêu giúp học sinh và cộng đồng phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe răng miệng, các hoạt động chính sẽ được tiến hành tại các trường trên toàn quốc như:

Giáo dục, tập huấn, cung cấp các tài liệu hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng; hỗ trợ kem và bàn chải đánh răng mang nhãn hiệu P/S đạt tiêu chuẩn Quốc tế do Liên đoàn Nha khoa Quốc tế (FDI) khuyên dùng;

hợp tác tổ chức khám, tư vấn và điều trị các bệnh răng miệng cơ bản thông qua hoạt động xe nha lưu động và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh khối tiểu học trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, các thông điệp giáo dục về vệ sinh răng miệng được thể hiện sinh động qua các trò chơi “Em tập làm bác sĩ” hay vở kịch “Răng xinh, răng xấu” cùng với các hoạt động hướng dẫn và thực hành phương pháp chải răng miệng là những điểm nhấn trong họat động giáo dục của chương trình nhằm thu hút sự tham gia của các em học sinh và tác động tích cực đến việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng lứa tuổi học đường.

Chương trình “P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam” năm 2008 sẽ thực hiện các hoạt động giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh khối Tiểu học, Mầm non và cộng đồng tại hơn 54 tỉnh thành trên toàn quốc bắt đầu từ học kỳ II niên học 2007-2008 và đầu học kỳ I niên học 2008 – 2009.

Theo dự kiến, chương trình sẽ thực hiện tại hơn 1.000 trường Tiểu học và Mầm non, giáo dục cho hơn 1 triệu em học sinh, cấp phát hơn 1,2 triệu tài liệu giáo cụ, giáo dục cho hơn 1 triệu em học sinh, khám và điều trị cho hơn 500 ngàn học sinh trên toàn quốc.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ kết hợp với các cơ quan đoàn thể trong các họat động giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong những tháng hè.

Ông Lê Tiến Thành, Phó Vụ Trưởng phụ trách Vụ Tiểu Học , Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phát biểu:  “Chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác cũng như hỗ trợ để chương trình P/S “Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam” có thể đến được với tất cả mọi người nhằm giảm thiểu tối đa các bệnh răng miệng tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ là người bạn đồng hành, góp sức với Bộ Giáo Dục & Đào Tạo với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn ”.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.