Ôtô tự lái của Uber gây tai nạn khiến một người tử vong

TPO - Theo trang ABC15, Cảnh sát thành phố Tempe (thuộc bang Arizona, Mỹ) đang điều tra một vụ tai nạn liên quan đến xe tự lái của Uber.

Tai nạn xảy ra gần Đại lộ Mill và Đường Curry vào khoảng 22h ngày 18/3 (theo giờ địa phương). Chiếc xe của Uber lúc đó đang đi về hướng Bắc đã đâm trúng người phụ nữ đi ngoài vạch đi bộ qua đường.

Người phụ nữ này được xác nhận có tên Elaine Herzberg, 49 tuổi, đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Ôtô tự lái của Uber gây tai nạn khiến một người tử vong ảnh 1  Ôtô tự lái của Uber gây tai nạn chết người ở Mỹ.

Cảnh sát thành phố Tempe nói rằng chiếc xe đã ở trong chế độ tự lái khi tai nạn xảy ra và người điều khiển – Rafaela Vasquez, 44 tuổi – cũng đang ngồi trên ghế lái. Không có hành khách trong xe thời điểm đó.

Một người phát ngôn của Uber đã nói với ABC15 rằng họ đã biết đến vụ tai nạn và đang hợp tác cùng các cơ quan chức năng. Uber hiện đã dừng hoạt động tự lái ở Phoenix, Pittsburgh, San Francisco và Toronto như một động thái bình thường khi xảy ra tai nạn.

Cuộc điều tra của cảnh sát vẫn tiếp tục, và Ban An toàn giao thông Mỹ cũng đưa một dòng Tweet vào ngày thứ hai rằng họ sẽ cử các điều tra viên đến Tempe.

Uber bắt đầu thử nghiệm các ôtô tự lái ở Tempe từ tháng hai năm 2017. Đoàn xe Volvo tự lái đã đến bang Arizona sau khi bị cấm ở các đường phố của bang California vì liên quan đến các vấn đề về an toàn giao thông.

Các cơ quan chức năng cũng cho biết: một tháng sau khi triển khai, một trong số những chiếc xe tự lái đã gây ra tai nạn. Một chiếc xe ôtô không tránh được và đâm vào chiếc SUV tự lái của Uber và khiến chiếc SUV đó lộn môt vòng. Tuy nhiên, rất may mắn là đã không có chấn thương nào xảy ra.

Theo Theo ABC15
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 18/9 tại tỉnh West Sumatra, Indonesia. Một chiếc xe container mất lái và đâm đuôi xe tải, cả hai cùng tông tiếp vào hàng loạt phương tiện khác rồi lao xuống ao.