Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ

TPO - Hãng xe Zotye của Trung Quốc đã công bố 19 đại lý bán hàng của mình tại Mỹ, và mẫu xe đầu tiên được bán ra tại thị trường này có thể là crossover T600.

Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc vừa công bố kế hoạch kinh doanh xe tại Mỹ trước khi kết thúc năm sau. Automotive News cho biết đã có 19 đại lý đảm nhận việc bán xe Zotye tại thị trường này. Và để phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay, không quá bất ngờ khi Zotye sẽ bán ra mẫu xe đầu tiên là một SUV.

Ngoài ra, các nhà sản xuất ôtô của Trung Quốc gần đây cũng đã công bố kế hoạch kinh doanh tại Mỹ; trong đó, hãng Qiantu Motors còn khẳng định họ sẽ sản xuất ôtô tại bang California.

Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ ảnh 1 Mẫu crossover Trung Quốc Zotye T600.

Các đại lý của Zotye hiện tại vẫn bán những mẫu xe tới từ các thương hiệu khác nhau, từ Volvo tới Hyundai và Subaru, Buick-GMC và Ford-Lincoln. Zotye sẽ mở đại lý ở cả hai bờ và vùng Trung Tây nước Mỹ; kế hoạch của hãng là lọt vào "80 thị trường hàng đầu của Mỹ" và đạt tới 325 điểm bán hàng trước khi kết thúc năm 2020. Một số đại lý trong số đó đã có kinh nghiệm bán các mẫu xe thương hiệu mới tại Mỹ như George Whitlow, có cơ sở ban đầu là một trong 24 đại lý Lexus đầu tiên tại Mỹ.

Automotive News dự đoán mẫu xe đầu tiên mà nhà sản xuất Trung Quốc bán tại Mỹ sẽ là crossover Zotye T600, được sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2013; trong khi trang web của Zotye cho biết các công tác kỹ thuật và phát triển trên mẫu xe dành riêng cho thị trường Mỹ vẫn đang được tiến hành, song song với việc khiến mẫu xe phù hợp với thị trường Mỹ.

Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ ảnh 2 Hình ảnh mẫu xe Zotye Z8 trên trang chủ của HAAH Automotive.

Tuy nhiên, trên trang web của công ty HAAH Automotive Holdings, đối tác của Zotye tại Mỹ lại đăng hình mẫu xe Zotye T700 (hay còn nổi tiếng với tên gọi Zotye Z8 tại Việt Nam). Do đó, đây cũng hoàn toàn có thể là mẫu xe đầu tiên mà thương hiệu Trung Quốc bán ra tại Mỹ.

Theo Duke Hale - CEO HAAH Automotive, trụ sở của Zotye tại Mỹ nằm ở Lake Forest, California đã được thành lập sau hơn 2 năm đàm phán. Người đàn ông từng trải qua các hãng xe như Volvo, Mazda và Jaguar cho biết các mẫu xe của Zotye có mức giá thấp hơn 20% so với đối thủ.

Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.