Oscar: Người đoạt giải, kẻ hy vọng 

Oscar: Người đoạt giải, kẻ hy vọng 
(TPO) Nhà làm phim Takuo Miyagishima đã đoạt Giải Khoa học và Công nghệ, còn đạo diễn Clint Eastwood thì đang hy vọng.

Clint Eastwood đã giành giải Directors Guild Awards cho đạo diễn xuất sắc nhất qua phim Million Dollar Baby. Với kết quả này, ông đang tràn đầy hy vọng giành giải đạo diễn ở Oscar sắp đến.

Năm 1992, ông thành công lớn nhờ phim cao bồi Unforgiven. Giờ đây, phim mới về đề tài boxing, Million Dollar Baby, còn được Hiệp hội Phê bình điện ảnh Quốc gia Mỹ chọn là phim hay nhất năm 2004.

Giải Directors Guild Awards (DGA) rất quan trọng để dự đoán kết quả Oscar, bởi vì trong 57 năm qua, chỉ có 6 người sau khi giành DGA lại không được gì ở Oscar. Còn tất cả sau đó đều được Oscar.

Năm 1992, sau khi giành giải ở DGA với Unforgiven, phim của Clint Eastwood sau đó cũng lên đài vinh quang tại giải Oscar.

Nhà làm phim Takuo Miyagishima đoạt Giải Khoa học và công nghệ

Nữ diễn viên Scarlett Johansson đã trao bức tượng Oscar đầu tiên của Lễ trao giải lần thứ 77 cho nhà làm phim Takuo Miyagishima với giải Khoa học và Công nghệ trọn đời .

Takuo Miyagishima là một trong số các kỹ sư sáng tạo nên nhiều công nghệ làm phim mới cho nền điện ảnh Hollywood. Chỉ với 5 năm đầu làm việc cho hãng phim Panavision, Takuo Miyagishima là người tiên phong phát triển và áp dụng nhiều công nghệ làm phim mới cho nền công nghệ làm phim hiện nay.

"Takuo Miyagishima hiện vẫn luôn là người nhà thiết kế hàng đầu. - Richard Ediund, Chủ tịch Ủy ban Khoa học và Công nghệ điện ảnh nói - Những thành quả của ông trong Panavision, những công nghệ mà ông đã tạo ra là một cuộc cách mạng hóa trong nghệ làm phim". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm