Ông Trump: ‘Cuộc bầu cử còn lâu mới chấm dứt’

Ông Trump khẳng định cuộc bầu cử chưa thể chấm dứt. Ảnh: AP
Ông Trump khẳng định cuộc bầu cử chưa thể chấm dứt. Ảnh: AP
TPO - Trong một tuyên bố sau khi các hãng truyền thông lớn trên thế giới là CNN, Reuters, NBC, CBS, Fox News đồng loạt đưa tin ông Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, đương kim Tổng thống Donald Trump khẳng định, cuộc bầu cử chưa thể chấm dứt.

Theo các hãng truyền thông uy tín, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 290 phiếu đại cử tri, vượt qua mức 270 để đánh bại đối thủ Donald Trump và giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Ngay sau đó, nguyên thủ nhiều quốc gia và đồng minh của Mỹ đồng loạt gửi lời chúc mừng tới ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tuy nhiên, đương kim Tổng thống Donald Trump khẳng định, cuộc bầu cử này chưa thể chấm dứt.

Trong một tuyên bố mới nhất, ông Trump nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta đều biết lý do Joe Biden vội vã giả bộ làm người chiến thắng, cũng như lý do các hãng truyền thông đồng minh cố gắng hết sức để giúp ông ta. Đó là bởi họ không muốn sự thật được phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới chấm dứt”.

Chiến thắng của ông Joe Biden cũng là một sự kiện mang nhiều tính lịch sử, khi điều này sẽ khiến ông Donald Trump trở thành một trong số ít những Tổng thống Mỹ chỉ làm việc trong một nhiệm kỳ (người gần đây nhất là Tổng thống George H.W. Bush, người đã thua ông Bill Clinton trong kỳ bầu cử năm 1992). Cấp phó của ông Biden là bà Kamala Harris cũng sẽ trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cho biết ông Biden vẫn chưa được xác nhận là người chiến thắng ở bất kỳ bang nào cũng như không loại trừ khả năng nước Mỹ phải chờ kết quả của cuộc chiến pháp lý để xác định người chiến thắng cuối cùng.

“Từ ngày 9/11, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu đưa sự việc ra tòa án, nhằm đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ trọn vẹn và người chiến thắng hợp pháp được đưa vào vị trí”, ông Trump tuyên bố.

Nhiều nguồn tin nói rằng, ông Trump đã vô cùng chán nản vì thua cuộc. Các cố vấn mô tả tổng thống thứ 45 của Mỹ “như ngồi trên đống lửa khi đọc tin tức bầu cử trên Fox News”.

Trước đó, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đã đưa ra nhiều yêu cầu kiểm phiếu lại ở các bang chiến địa, đồng thời cáo buộc phe Dân chủ đã gian lận.

Ông Trump cũng từng tuyên bố sẽ đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao để giải quyết.

Ông Trump: ‘Cuộc bầu cử còn lâu mới chấm dứt’ ảnh 1  
Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.