Ông Putin tuyên bố nâng cấp vũ khí hạt nhân để tăng khả năng răn đe

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh vai trò của vũ khí hạt nhân trong bảo đảm an ninh Liên bang. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh vai trò của vũ khí hạt nhân trong bảo đảm an ninh Liên bang. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nga sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống vũ khí hạt nhân của nước này nhằm tăng cường khả năng răn đe cũng như bảo đảm an ninh Liên bang trước các mối đe dọa trong tương lai.

Hãng RIA Novosti ngày 20/12 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết Nga sẽ tiếp tục nâng cấp vũ khí hạt nhân của nước này, và xem đây như là một biện pháp tăng khả năng ren đe cũng như đảm bảo an ninh Liên bang trước các mối đe dọa trong tương lai.

Tổng thống Putin cũng khẳng định, Nga là một cường quốc hạt nhân, và việc nâng cấp kho vũ khí hạt nhân là việc làm cần thiết là thường xuyên.

“Bộ ba hạt nhân là trung tâm trong chính sách của Liên bang Nga về an toàn hạt nhân. Chúng ta không bao giờ khuyến khích sử dụng vũ khí hủy diệt này, nhưng trong học thuyết quân sự của Nga, vũ khí hạt nhân vẫn sẽ được sử dụng đúng thời điểm và thích hợp”, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh.

Bộ ba hạt nhân của Nga bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa, máy bay ném bom chiến lược tầm xa và tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.