Ông Putin: Quá trình làm điệp viên giúp ích cho việc làm Tổng thống

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết quá trình làm việc tại Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB) đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong thái của ông khi trở thành chủ nhân Điện Kremlin.

Thông tin trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ khi tham gia chương trình tin tức “Vremya” của đài Channel One, nhân dịp năm mới 2018 và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập đài.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn, Tổng thống Putin đã trả lời không ít câu hỏi liên quan đến công việc và cuộc sống riêng tư. Ông thậm chí còn thưởng thức rượu champagne cùng các nhân viên nhà đài.

Khi được hỏi liệu phong thái của ông có thay đổi gì nhiều kể từ khi trở thành Tổng thống, ông Putin nói: “Thoạt nghe thì khá kì lạ, nhưng thực tế thì không.”

“Đúng là tôi đang ở trung tâm của sự chú ý. Nhưng trước đây, tôi cũng đã luôn cố gắng cư xử như thể tôi đang liên tục bị theo dõi. Thật kì lạ, nhưng đó có lẽ là vì công việc trước đây của tôi", ông Putin tiết lộ.

Tổng thống Nga Putin từng làm việc tại KGB từ năm 1975 đến năm 1991. Trong quãng thời gian 1985-1990, ông làm điệp viên tại thành phố Dresden, Đông Đức. Khi Liên Xô sụp đổ, ông từ chức. Sau đó, vào những năm cuối 1990, ông có thời gian ngắn trở thành người đứng đầu Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB), cơ quan kế nhiệm của KGB.

Cũng trong cuộc phỏng vấn tại đài Channel One, Tổng thống Putin cho biết ông coi sự xuất hiện của máy bay dân dụng siêu thanh Tu-144 Soviet là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất suốt nửa thế kỷ qua.

“Lúc đó, và ngay cả bây giờ, tôi vẫn cảm thấy việc ấy giống như một loại khoa học viễn tưởng”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga khen ngợi đài Channel One (do chính phủ Nga sở hữu phần lớn cổ phần) là một đơn vị “không chỉ cung cấp thông tin dồi dào, mà còn là một tiêu chuẩn đáng tin cậy”.

Ông Putin (65 tuổi) hiện đang tích cực chuẩn bị cho quá trình tranh cử nhiệm kì Tổng thống mới với tư cách ứng viên độc lập. Quá trình bỏ phiếu sẽ diễn ra vào tháng 3/2018.

Theo Theo Moscow Times
MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.
Solskjaer nói gì sau khi MU thảm bại?
Solskjaer nói gì sau khi MU thảm bại?
TPO - Sau thảm bại 0-5 trước đại kình địch Liverpool, MU đang đối diện với khả năng sẽ đẩy Ole Solskjaer ra đường. Nhưng nhà cầm quân người Na Uy tuyên bố ông vẫn “quyết tâm bảo vệ mình”.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.