Ông Lê Phước Thanh được thôi giữ chức Bí thư Quảng Nam

Bộ Chính trị đồng ý để ông Lê Phước Thanh thôi giữ chức vụ Bí thư Quảng Nam theo nguyện vọng cá nhân. 

Sáng 5/9, ông Đinh Văn Thu, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Ban Thường vụ tỉnh ủy vừa họp thông báo việc Bộ Chính trị thống nhất cho ông Lê Phước Thanh, thôi giữ chức bí thư tỉnh ủy sau hơn một tháng ông này viết đơn xin nghỉ hưu sớm. 

Tuy nhiên, ông Thanh vẫn còn là Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy cho đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI, (dự kiến giữa tháng 10).
Ông Lê Phước Thanh được thôi giữ chức Bí thư Quảng Nam ảnh 1 Ông Lê Phước Thanh. Ảnh: Tiến Hùng.
“Tỉnh ủy đang làm quy trình bầu nhân sự mới và ông Thanh vẫn giữ chức vụ bí thư đến khi tìm được người thay thế”, Phó bí thư Quảng Nam nói. Một số chức vụ mà ông Thanh đang nắm giữ như Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vẫn được ông này đảm nhiệm cho đến khi bầu cử khóa mới.

Ông Lê Phước Thanh sinh tháng 10/1956, quê thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), từng kinh qua nhiều chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Quảng Nam. Tháng 2/1015, ông này được bầu giữ chức vụ Bí thư tỉnh ủy. Ngày 29/7, ông Thanh viết đơn gửi Bộ Chính trị xin phép được nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.