Ông Lê Khánh Hải xin nghỉ Chủ tịch VFF, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tạm quyền

0:00 / 0:00
0:00
Ông Lê Khánh Hải sẽ nghỉ ghế Chủ tịch VFF.
Ông Lê Khánh Hải sẽ nghỉ ghế Chủ tịch VFF.
TPO - Trả lời Tiền Phong ngày 30/12, ông Lê Khánh Hải cho biết đã xin nghỉ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và hiện đang chờ quyết định của Bộ VH-TT&DL.

Cụ thể, ông Lê Khánh Hải cho biết đã có văn bản chính thức với Bộ VH-TT&DL, và hiện đang chờ quyết định chính thức từ lãnh đạo Bộ. “Được sự chấp thuận của Bộ Chính trị, tôi đã có văn bản chính thức gửi Bộ VH-TT&DL về việc này. Hiện tại công việc của tôi ở Văn phòng Chủ tịch nước bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho bóng đá nên để người khác làm sẽ tốt hơn”-ông Lê Khánh Hải cho biết.

Ông Lê Khánh Hải trúng cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 hồi năm 2018. Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích cao dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo như Vô địch AFF Cup 2020, Á quân U23 châu Á, đoạt HCV SEA Games 30…. Ngày 30/3/2021, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Lê Khánh Hải-uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư đảng uỷ, Phó chủ nhiệm Văn phòng chính phủ- giữ chức Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Ông Lê Khánh Hải xin nghỉ Chủ tịch VFF, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tạm quyền ảnh 1

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn sẽ làm quyền Chủ tịch VFF theo điều lệ.

Theo ông Lê Khánh Hải, việc ông xin nghỉ Chủ tịch VFF đã được thông qua Thường trực. Trước mắt sau khi có quyết định chính thức của Bộ VH-TT&DL, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sẽ tạm quyền Chủ tịch.

“Tôi rất cảm ơn truyền thông, dư luận và người hâm mộ đã ủng hộ bóng đá Việt Nam thời gian qua. Cá nhân tôi cũng may mắn vì nhận được sự ủng hộ của anh em, tập thể ở VFF. Trước mắt khi tôi nghỉ, anh Tuấn (Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn-pv) sẽ tạm quyền theo Điều lệ cho đến khi tổ chức đại hội. Tôi nghĩ rằng để anh Tuấn làm hiện nay cũng rất tốt”-ông Lê Khánh Hải cho biết.

Trên thực tế hồi tháng 3/2021 trong cuộc trao đổi riêng với Tiền Phong, ông Lê Khánh Hải đã chia sẻ nguyện vọng xin nghỉ chức Chủ tịch VFF.

MỚI - NÓNG