Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tôi đưa con về chữa trị vì tin bác sỹ ở Việt Nam'

TPO - Trong buổi lễ phát động nhân dân TPHCM cùng tham gia ủng hộ công tác phòng- chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán- xâm nhập mặn do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TPHCM tổ chức ngày 20/3, ông Johnathan Hạnh Nguyễn-  Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã chia sẻ về lý do quyết định đưa con gái về Việt Nam chữa trị.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn kể lại giai đoạn cách đây 35 năm trước, ông về Việt Nam và được Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng giao nhiệm vụ mở đường bay. Chính thời điểm đó hai đứa con của ông đã bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Với sự giúp đỡ tận tình của y, bác sĩ trong tình trạng thiếu thốn đủ mọi điều, 2 người con ông đã vượt qua dịch bệnh và khoẻ mạnh. “35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì không thể nào bây giờ chúng ta không vượt qua dịch COVID-19. Chúng ta phải tự bảo vệ chúng ta trước, chúng ta phải tự cách ly chúng ta trước” - ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tôi đưa con về chữa trị vì tin bác sỹ ở Việt Nam' ảnh 1 Ông Johathan Hjanh Nguyễn phát biểu tại buổi lễ 

Theo ông Johathan Hạnh Nguyễn, ngay khi xảy ra dịch COVID-19 và con gái Tiên Nguyễn bị nhiễm bệnh, ông và gia đình đã lên phương án đưa con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Quá trình đưa con về Việt Nam được đảm bảo an toàn với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, tránh tối đa sự lây lan của bệnh cho mọi người. 

Ông Johathan Hạnh Nguyễn cũng cho rằng ngoài đội ngũ y bác sĩ, các cơ sở y tế thì trong những ngày này, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, tại các cửa khẩu... cùng nhiều lực lượng khác đã và đang tiếp tục ngày đêm chống dịch COVID-19 để chữa trị những người nhiễm bệnh và đảm bảo tránh lây nhiễm cho mọi người chung quanh. 

Tại buổi phát động, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết gia đình ông đóng góp 30 tỷ đồng. Trong đó, 5 tỷ đồng sẽ được dành giúp đỡ người dân miền Tây trong hạn mặn, 25 tỷ đồng còn lại được dùng để mua sắm trang thiết bị, chung tay cùng Chính phủ chống dịch COVID-19. Ngoài ra, trước đó gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã ủng hộ 6,2 tỷ đông để lắp đặt đặt máy áp lực âm áp dụng trong việc điều trị Covid-19.   

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tôi đưa con về chữa trị vì tin bác sỹ ở Việt Nam' ảnh 2 Tiên Nguyễn- Con gái của Johnathan Hạnh Nguyễn

Được biết con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn có tên là Tiên Nguyễn. Cô đã đi tham dự Tuần lễ thời trang tại Ý và gặp N.H.N (bênh nhân Covid-19 thứ 17) tại Anh. Sau đó Tiên Nguyễn bị ho vào ngày 2/3 tại London (Anh). Sau khi biết tin N.H.N bị nhiễm Covid-19, Tiên Nguyễn đã đến lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho không giảm. Sau đó Tiên Nguyễn đã được gia đình thuê máy bay riêng bay về Việt Nam vào ngày 9/3 và được chuyển về Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi (TPHCM). Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM khẳng định Tiên Nguyễn dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành bệnh nhân bị nhiễm thứ 32. Tiên Nguyễn được cách ly, điều trị và đã dần phục hồi sức khoẻ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm