Liên hoan phim Cannes và loạt sự kiện lớn bị hoãn vì Covid-19

Liên hoan phim Cannes có thể hoãn đến cuối tháng 6.
Liên hoan phim Cannes có thể hoãn đến cuối tháng 6.
TPO - Liên hoan phim Cannes, Met Gala, Eurovision Song Contest… đồng loạt thông báo huỷ bỏ hoặc dời lịch vì dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

The Guardian đưa tin, ban tổ chức Liên hoan phim Cannes (Pháp) hôm thứ Năm (19/3, giờ địa phương) thông báo hoãn sự kiện năm nay trước diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu Covid-19.

Theo đó, LHP Cannes 2020 dự kiến diễn ra từ 12-23/5, nhưng có thể sẽ dời lịch đến cuối tháng 6. “Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định chính xác căn cứ vào tình hình y tế của Pháp và quốc tế”, phía ban tổ chức thêm vào.

Động thái này được đưa ra sau loạt hạn chế mới do Chính phủ Pháp đưa ra để chống lại sự bùng phát của chủng virus corona mới, bao gồm cấm các cuộc tụ họp với hơn 100 người.

Các sự kiện tương tự tại Cannes cũng đã thông báo thay đổi lịch. Cụ thể, Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions - sự kiện toàn cầu dành cho những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông sáng tạo, quảng cáo và các lĩnh vực liên quan - dự kiến diễn ra vào tháng 6 nhưng đã chuyển sang tháng 10. MIPTV (Marche International des Programmes de Teslévision) – sự kiện lớn đối với những người làm trong ngành công nghiệp sáng tạo và sản xuất nội dung trên toàn thế giới – và liên hoan truyền hình CanneSeries dự kiến diễn ra vào cuối tháng ba, đã bị huỷ bỏ vào hai tuần trước.

Không chỉ ở Pháp, các sự kiện giải trí lớn trên thế giới khác đều huỷ bỏ hoặc hoãn thời gian tổ chức.

Gần đây, ban tổ chức Met Gala – “bữa tiệc” thời trang lớn nhất năm – thông báo huỷ bỏ kế hoạch tổ chức sự kiện năm nay vào ngày 4/5 tới. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, nơi tổ chức sự kiện, tuyên bố đóng cửa "cho đến khi có thông báo mới" sau khi hai nhân viên phát hiện có các triệu chứng liên quan đến dịch Covid-19.

Liên hoan phim Cannes và loạt sự kiện lớn bị hoãn vì Covid-19 ảnh 1 "Bữa tiệc thời trang lớn nhất năm" Met Gala 2020 đã huỷ kế hoạch tổ chức vì dịch.

Liên hoan phim độc lập South by Southwest (SXSW), vốn dự kiến diễn ra vào 13-22/3, phải huỷ kế hoạch do loạt “ông lớn” trong ngành phân phối phim ảnh trực tuyến như Netflix, Apple, Amazon... rút lui. Được biết, nơi định tổ chức SXSW là thành phố Austin (Mỹ) đã ghi nhận hơn chục ca nhiễm virus Sars-CoV-2.

Cuộc thi Eurovision Song Contest - Ca khúc Truyền hình châu Âu 2020 không thoát khỏi số phận. Ban tổ chức chương trình đã có thông báo chính thức về việc huỷ tổ chức cuộc thi năm nay vì tình hình lan rộng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Trước đó, sự kiện âm nhạc lâu năm của châu Âu dự kiến tổ chức vào tháng 5/2020 tại Rotterdam, Hà Lan.

Theo Theo Guardian, CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.
Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

TPO - “Phượng hoàng” Tuấn Vũ từng bị đồn là con của “Nữ hoàng sầu muộn” khiến có lần bà phải công khai “đính chính”: Giao Linh không có con. Các con riêng của chồng thương yêu bà như mẹ ruột. Tuy không có quan hệ máu mủ với Tuấn Vũ song Giao Linh chính là người có công đưa tiếng hát Tuấn Vũ bay cao, bay xa.