'Đừng bắt em phải quên' hay đừng bắt em phải xem?

Đừng bắt em phải quên khiến khán giả ức chế
Đừng bắt em phải quên khiến khán giả ức chế
TPO - Sau phim Sinh tử, Đừng bắt em phải quên lên sóng VTV1 vào khung giờ vàng 21h từ 10/3. Ngay từ tập đầu tiên, nhiều khán giả bắt đầu phản ứng, thậm chí có khán giả la ó đòi dừng chiếu.
Đừng bắt em phải quên có tuyến chính xoay quanh mối quan hệ của vợ chồng Luân-Ngân và “em gái mưa” Linh của Luân. Hai vợ chồng Luân (Hoàng Hải) và Ngân (Quách Thu Phương) có cô con gái Ngọc (Quỳnh Kool) xinh đẹp, họ luôn bảo bọc con. Linh (Kim Oanh) là đàn em năm xưa của Luân, nay chồng chết nên chuyển từ miền Nam ra Hà Nội làm ăn và sinh sống.
'Đừng bắt em phải quên' hay đừng bắt em phải xem? ảnh 1 Kim Oanh bị khán giả chê đơ, diễn xuất thiếu tự nhiên
Mục tiêu của Linh không phải vì chuyện làm ăn, cô thầm yêu Luân năm xưa nhưng không đến được nên lấy luôn người bạn thân của Luân. Nay chồng mất, Linh càng có lí do để tiếp cận Luân. Vì thế, Linh tìm đủ mọi cách để có thể ở bên cạnh Luân. Nói cười giả lả, rồi còn luôn nhắc lại chuyện xưa để tạo vỏ bọc giữa hai người là tình bạn xưa đầy trong sáng, nhưng sau lưng lại đâm cho vợ con người ta một nhát.

“Cứ xem là tức”. Đó không phải cảm xúc của ít khán giả đối với “Đừng bắt em phải quên”. Biên kịch xây dựng nhân vật kẻ thứ ba đáng ghé là Linh rất lố, tuy nhiên đó không phải điều đáng tiếc nhất của phim tâm lý gia đình này. Điều khiến khán giả ức chế là ở diễn xuất của dàn diễn viên chính.

Kim Oanh vốn từng duyên dáng trong nhiều vai diễn trên truyền hình như Mây (Sóng ở đáy sông), Ló trong “Ma làng”, gần đây có “Chiều ngang qua phố cũ”. Ấy thế nhưng diễn xuất của Kim Oanh trong “Đừng bắt em phải quên” dường như của một Kim Oanh hoàn toàn khác, hết nhung hết tuyết. Chị trưng ra vẻ gượng gạo, nhả chữ như trên sân khấu khiến khán giả thấy gợn. Biểu cảm trên gương mặt của Kim Oanh cũng thiếu tự nhiên.

'Đừng bắt em phải quên' hay đừng bắt em phải xem? ảnh 2 Em gái mưa bị ghét không chỉ vì vai người thứ ba, mà ở sự diễn xuất của diễn viên 
Sự gượng gạo này còn đồng loạt xuất hiện ở Luân và Ngân. Quách Thu Phương trở lại màn ảnh nhỏ sau hơn chục năm vắng bóng, nhưng chị dường như bị ngợp trước không khí làm phim hiện đại thời nay, cách nhấn nhá thoại chưa thật sự đời.

Diễn viên Hoàng Hải hóa thân ông chồng yêu thương vợ, giỏi kiếm tiền nhưng mỗi lời nói, cử chỉ hành đồng đều thiếu thuyết phục. Đành rằng vợ chồng Luân-Ngân sau mấy chục năm giờ bên nhau như thói quen, tuy nhiên đài từ của Hoàng Hải cũng khiến mỗi lời nói anh thốt nên thậm chí còn giả hơn kịch nói. Không riêng với vợ, cách Luân nói chuyện với bạn bè hay cô em gái mưa luôn thiếu tự nhiên, gằn từng chữ, cười nói rất khổ sở.

'Đừng bắt em phải quên' hay đừng bắt em phải xem? ảnh 3 Vợ chồng Luân-Ngân gượng gạo
Phim không như đời nhưng cái tài của diễn viên phải làm được sứ mệnh thuyết phục khán giả tin ở nhân vật trên phim. Đi qua 8 tập phim, khán giả vẫn chưa thể chấp nhận nổi Linh, Luân và Ngân, như thế các diễn viên này đã thất bại.
'Đừng bắt em phải quên' hay đừng bắt em phải xem? ảnh 4 Quỳnh Kool cũng bị phản ứng vì lối diễn tưng tửng
Sau một loạt phim truyền hình tạo hiệu ứng thời gian gần đây như Quỳnh búp bê, Về nhà đi con, Nàng dâu order hay gần nhất Cô gái nhà người ta vừa kết thúc, “Đừng bắt em phải quên” trở nên lạc lõng. Đề tài không mới đã đành, nhưng sự cũ kỹ, cách tung hứng già nua hụt hơi của dàn diễn viên khiến không ít khán giả thất vọng đòi “đừng chiếu nữa”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.
Vua bão mạng

Vua bão mạng

TP - Việt Nam là nước hoạt động mạnh trên mạng, cái này thế giới cũng phải công nhận. Dạo này đại diện Việt đi thi hoa hậu quốc tế y như rằng được giải bình chọn.