'Ông hoàng nhạc sến', nhạc sĩ Trần Tiến nói về Tùng Dương hát Bolero

Nhạc sĩ Vinh Sử và nhạc sĩ Trần Tiến lên tiếng về việc Tùng Dương hát Bolero.
Nhạc sĩ Vinh Sử và nhạc sĩ Trần Tiến lên tiếng về việc Tùng Dương hát Bolero.
TPO - Nhạc sĩ Vinh Sử hay Trần Tiến đều cho rằng việc Tùng Dương hát Bolero hay nói gì cũng không có gì mà phải ầm ĩ.

Những ngày qua, chủ đề Tùng Dương hát Bolero được đem ra bàn tán khá nhiều. Tùng Dương tự cho rằng bản thân hát Bolero tàm tạm, hát chơi cho vui. Hay như cách anh thể hiện một đoạn ca khúc “Hai mùa Noel” cũng để chứng minh mình có thể hát Bolero.

Tuy nhiên, có vẻ như Tùng Dương đã sai cách. Bởi làn sóng chê bai, chế giễu khả năng hát Bolero của nam ca sĩ được dịp thổi bùng lên. Giá như Tùng Dương chưa từng nói, "Bolero có giá trị về mặt hoài niệm nhưng nếu người già, trẻ, lớn, bé đều đắm đuối với dòng nhạc này thì đó thực sự là sự thụt lùi trong âm nhạc" thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Nhưng nói như nhạc sĩ Trần Tiến, “Dương hát chơi chơi thôi chứ có đáng gì đâu mà phải ầm ĩ” cũng có lý. Chia sẻ trên báo Lao động, nhạc sĩ Trần Tiến bày tỏ quan điểm một cách tế nhị: “Ca sĩ mà, ai cũng có quyền ngẫu hứng, sao phải ném đá họ làm gì. Có thể Dương bị Đàm Vĩnh Hưng “kích động” gì đó, nhưng tôi nghĩ là cậu ấy hát chơi chơi cho vui thôi. Đấy là tôi nghĩ vậy chứ thực tế tôi có biết Dương hát bài gì, hát ở đâu đâu”.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Trần Tiến khéo léo nhắc nhở lớp nghệ sĩ trẻ: “Ai hát, ai yêu Bolero thì cứ hát, cứ yêu thôi. Thị hiếu âm nhạc có nhiều thứ, nhiều mảng màu mà chúng ta phải chấp nhận”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Vinh Sử thể hiện thái độ gay gắt hơn khi nói về chuyện Tùng Dương hát Bolero. Ông chia sẻ trên báo Thời đại: "Theo tôi thì ca sĩ cứ nói tới nói lui sẽ mất giá trị của chính mình trong mắt khán giả. Bolero, Rock hay thể loại gì đi chăng nữa thì cũng đều có khán thính giả của riêng nó. Đừng nói Bolero dở, là ca sĩ mình thích ca gì thì ca thôi.

Tôi thấy Tùng Dương không có ý thức về âm nhạc nên mới nói như vậy. Đụng chạm đến nhiều người nên giờ lại hát họ không thích thì ráng chịu...".

Về ý kiến của một số cư dân mạng cho rằng, Tùng Dương đang lợi dụng Bolero để đánh bóng tên tuổi vì chẳng ai đi chê cho "đã" rồi lại đi hát cả, nhạc sĩ Vinh Sử nhấn mạnh:

"Lợi dụng hay không thì tôi không có biết nhưng nên nhớ, ca sĩ dòng nhạc nào cũng có thế giới riêng và khán giả riêng của mình.

Là ca sĩ thì chỉ cần thể hiện tốt sở trường của mình thì không ai nói gì được. Nói nhiều quá chính người hâm mộ mình có thể cũng quay lưng lại và không thèm nghe mình hát nữa".

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.