Ông Biden tuyên bố 'đang nhắm đến 300 phiếu đại cử tri'

Ông Trump phát biểu tối 6/11 ở Wilmington, bang Delaware. Ảnh: Reuters
Ông Trump phát biểu tối 6/11 ở Wilmington, bang Delaware. Ảnh: Reuters
TPO - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden không tuyên bố chiến thắng trong bài phát biểu tối thứ Sáu, nhưng ông nói rằng mình đang chiếm ưu thế.

“Chúng tôi đang hướng đến hơn 300 phiếu đại cử tri”, ông Biden nói tối 6/11 (giờ Mỹ). “Hãy nhìn vào những con số. Chúng tôi đang đi đúng hướng với lợi thế rõ ràng.”

“Tổng số phiếu bầu của chúng tôi vẫn đang tăng lên. Chúng tôi đã vượt qua ông Trump hơn 4 triệu phiếu bầu”, ứng viên đảng Dân chủ nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Biden được đưa ra khi phiếu bầu vẫn đang được kiểm đếm ở một số bang chiến trường.

Ông Biden tuyên bố 'đang nhắm đến 300 phiếu đại cử tri' ảnh 1

Bên ngoài Chase Center, nơi diễn ra sự kiện tối 6/11 của ông Biden. Ảnh: Getty

Ông Biden tuyên bố 'đang nhắm đến 300 phiếu đại cử tri' ảnh 2

Những người ủng hộ ông Biden tập trung bên ngoài Chase Center. Ảnh: Getty

Ông Biden tuyên bố 'đang nhắm đến 300 phiếu đại cử tri' ảnh 3

Những người ủng hộ ông Trump biểu tình bên ngoài Chase Center. Ảnh: Getty

Cả ông và đối thủ Donald Trump đều chưa đạt đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng. Nhưng trong ngày 6/11, ông Biden đã lần đầu tiên vượt qua ông Trump ở 2 bang chiến địa là Georgia và Pennsylvania.

Ứng viên đảng Dân chủ cho biết ông đặc biệt tự hào về việc lật ngược thế cờ ở Arizona và Georgia, nói rằng đảng Dân chủ đã thành công trong việc “xây dựng lại bức tường xanh”.

“Chúng tôi đã dựng lại bức tường xanh ở giữ nước Mỹ, nơi bức tường đã sụp đổ cách đây 4 năm: Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, trái tim của đất nước.”

Ứng viên đảng Dân chủ đưa ra thông điệp về sự bình tĩnh và đoàn kết, đồng thời tuyên bố ưu tiên hàng đầu của ông nếu nhậm chức là giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19.

“Chúng tôi không thể cứu được những người đã khuất. Nhưng chúng tôi có thể cứu rất nhiều người trong những tháng tới.

Khi chưa có kết quả cuối cùng, tôi muốn mọi người biết rằng chúng tôi không ngồi một chỗ chờ đợi mà đang dần bắt tay vào việc”, ông Biden cho biết, đồng thời tiết lộ ông và bà Kamala Harris đã gặp gỡ các chuyên gia kinh tế và chuyên gia COVID-19.

“Tôi biết rằng việc kiểm đếm những lá phiếu này có thể rất chậm. Thậm chí có thể khiến người xem phải nín thở. Nhưng những con số đó đại diện cho cử tri. Và tiếng nói của họ nên được lắng nghe.

Phiếu bầu của bạn sẽ được tính. Tôi không quan tâm việc có người tìm cách ngăn cản kiểm phiếu. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra.”

Chúng tôi chưa có kết quả rõ ràng. Nhưng chúng tôi đang hướng tới chiến thắng.”

Theo Theo The Guardian, RT
MỚI - NÓNG