Obama bổ nhiệm đội ngũ truyền thông của Nhà Trắng

Obama bổ nhiệm đội ngũ truyền thông của Nhà Trắng
TPO - Hôm qua 22/11, TT đắc cử Barack Obama thông báo đã chọn trợ lý thân cận Robert Gibbs làm Thư ký báo chí Nhà Trắng và bà Ellen Moran của tổ chức phụ nữ Emily's List làm Giám đốc thông tin Nhà Trắng.
Obama bổ nhiệm đội ngũ truyền thông của Nhà Trắng ảnh 1
TT đắc cử Obama. Ảnh : Reuters

Obama cũng cho biết Pfeiffer, người đứng đầu văn phòng thông tin của nhóm chuyển giao, sẽ là phó giám đốc thông tin Nhà Trắng. Pfeiffer là người có kinh nghiệm làm việc với một số nghị sĩ và chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của Al Gore năm 2000. Vừa qua, Pfeiffer đã giúp quản lý hoạt động báo chí trong chiến dịch vận động của ông Obama.

“Những cá nhân này sẽ đóng vai trò thiết yếu, mang theo kinh nghiệm sâu rộng, có thể giúp chính phủ thúc đẩy nền thịnh vượng và an ninh cho nhân dân Mỹ” - Obama phát biểu.

Gibbs, 37 tuổi, vốn là một cố vấn của Obama từ năm 2004 và làm giám đốc thông tin cho Obama khi ông là Thượng nghị sĩ bang Illinois. Trước đó, Gibbs đã từng làm việc cho một số đại diện Đảng Dân chủ ở miền Nam và Uỷ ban Vận động của Đảng Dân chủ ở Thượng viện.

Trong phần đầu chiến dịch tranh cử tổng thống của Obama, Gibbs cũng giữ vai trò giám đốc thông tin, trước khi trở thành chiến lược gia trong cuộc tổng tuyển cử. Việc bổ nhiệm ông làm Thư ký báo chí Nhà Trắng đã nằm trong dự kiến.

Bà Moran là giám đốc điều hành của Emily's List, một tổ chức ủng hộ  quyền nạo thai của phụ nữ. Trước đó, bà từng làm việc cho tổ chức lao động AFL-CIO và nhiều cuộc vận động chính trị khác.

Moran vốn là một người tích cực ủng hộ TNS Hillary Clinton trong vòng bình chọn ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ. Sau khi Hillary thua cuộc, Moran chuyển sang ủng hộ Obama.

Moran sẽ đứng đầu nhóm chịu trách nhiệm đưa tin của Obama. Bà sẽ tham gia đội ngũ cố vấn thân cận lâu năm làm việc gần gũi với TT Obama hàng ngày.

Nguyễn Nga
Theo AP, Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.