Ở lại Barca, Messi hưởng lương cao nhất thế giới

Messi đã đồng ý gia hạn với Barcelona.
Messi đã đồng ý gia hạn với Barcelona.
TPO - Ban lãnh đạo Barcelona hồ hởi thông báo, Messi đã đồng ý với những thỏa thuận mới về lương bổng mà CLB đưa ra. Theo đó, ngay khi đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng với đội, M10 sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

Những cựu Chủ tịch Barcelona như Joan Laporta hay Sandro Rosell đều cố gắng lôi kéo Messi về phía mình trong kế hoạch tái chiếm Nou Camp.

Từ bên ngoài Tây Ban Nha, PSG và Man City vẫn chưa từ bỏ tham vọng chiêu mộ siêu sao người Argentina. Trước bối cảnh ấy, Chủ tịch tạm quyền Bartomeu buộc phải có những động thái mạnh mẽ nhằm giữ chân M10, đồng thời đó cũng là cách ông ghi điểm với Hội đồng cổ đông và các Cule trước cuộc bầu cử sớm vào mùa hè năm nay.

Chiều qua, đích thân Chủ tịch Bartomeu đã mời Messi và ông Jorge Messi, đại diện và cũng là cha của ngôi sao 26 tuổi này, đến nhiệm sở để bàn thảo về những điền khoản trong bản hợp đồng mới. Phía Barcelona đề nghị Messi gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, từ 2018 lên thành 2019, nâng lương cho anh lên mức 20 triệu euro/mùa, mức thưởng là 5 triệu euro/ mùa và cho phép hưởng 100% bản quyền hình ảnh.

Về cơ bản, Messi đã gật đầu và ông Jorge Messi. Bằng chứng là website chính thức của đội bóng đã cho đăng tải thông tin khẳng định việc chủ nhân của 4 Quả bóng vàng đồng ý với những điều khoản mới. Nếu không có gì thay đổi, ngay đầu tuần tới, Messi sẽ lần thứ 7 đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn với đội chủ sân Nou Camp, đồng thời trở thành ngôi sao hưởng lương cao nhất thế giới bóng đá.

Theo như tiết lộ từ Sport, lý do Messi chưa chính thức đặt bút ký ngay chiều qua là vì hai bên muốn đợi mùa giải hạ màn. Ngoài ra cũng còn một vài khúc mắc khác. Cụ thể, phía Barcelona muốn nâng điều khoản phá vỡ từ 250 triệu euro lên thành 300 triệu euro. Còn với Messi, anh muốn bản hợp đồng gia hạn tới 2020 chứ không chỉ đến 2019.

Tốp 5 ngôi sao hưởng lương cao nhất thế giới

5 - Zlatan Ibrahimovic - 14 triệu euro/mùa

4 - Gareth Bale - 16 triệu euro/mùa

3 - Cristiano Ronaldo - 18,5 triệu euro/mùa

2 - Wayne Rooney - 19,2 triệu euro/mùa

1 - Lionel Messi - 20 triệu euro/mùa (nếu gia hạn hợp đồng với Barca)

MỚI - NÓNG