Messi bị tố 'đâm sau lưng' cựu chủ tịch Barca

Messi là kẻ đã “hạ bệ” Rosell?
Messi là kẻ đã “hạ bệ” Rosell?
TPO - Tờ AS hé lộ, một trong những ngôi sao đã "đâm sau lưng" cựu Chủ tịch Barca Sandro Rosell, khiến ông này buộc phải từ chức hồi tháng 1 vừa qua, chính là Messi. Rosell đã mang Neymar về Barcelona và "M10" cảm thấy bất an cho tương lai nên ra tay trước.

Tháng 1 vừa qua, Sandro Rosell bất ngờ từ chức Chủ tịch Barcelona. Tất cả đều tin rằng, vị doanh nhân 50 tuổi này từ chức vì liên quan trực tiếp tới vụ chuyển nhượng mờ ám mang tên Neymar. Nhưng ít người biết rằng, vụ việc ấy có thể sẽ mãi nằm trong bóng tối nếu như không có kẻ “đâm sau lưng” hay đúng hơn là ngầm tố cáo Rosell với cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.

Cụ thể, nhân vật này đã thuê một vài luật sự điều tra về những khuất tất trong vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos đến với Barcelona, trong đó có 40 euro đã không được báo cáo chính thức trên giấy tờ. Khi đã có đủ bằng chứng, nhân vật giấu mặt này đã gửi tới tới Jordi Cases, một thành viên trong Ủy ban tài chính CLB Barca và xúi bẩy ông này tố cáo Rosell...

Vậy kẻ đã “đâm sau lưng” Rosell là ai? Theo tờ AS, nhiều khả năng đó chính là Messi. Không chỉ cáo buộc vu vơ, tờ báo thân Real này lập luận: Thứ nhất, Messi vốn không vui khi Rosell quyết định chiêu mộ Neymar và coi đó như một hành động uy hiếp tương lai của mình tại Barca. Thứ hai, Rosell chính là người nhiều lần trì hoãn chuyện gia hạn và nâng lương cho tiền đạo người Argentina.

Quan trọng nhất, Messi rất thân thiết với cựu Chủ tịch Barca Joan Laporta nên bị Rosell coi như cái gai trong mắt. Vậy nên sẽ chẳng có gì khó hiểu nếu "M10" quyết định ra tay, trước khi Rosell có thể hoàn tất kế hoạch tống anh khỏi xứ Catalan.

Ngay cả chuyện đồng ý gia hạn gần đây của Messi cũng có liên quan tới cái tên Rosell. Cụ thể, khi nghe phong thanh thông tin Rosell bắt đầu chiến dịch vận động hành lang để trở lại Nou Camp trong nhiệm kỳ tới, Messi đã lập tức "xuống nước" và yêu cầu Chủ tịch tạm quyền Bartomeu mở lại các cuộc đàm phán. Nếu các thỏa thuận nhanh chóng được ký kết, Bartomeu sẽ ghi điểm với Hội đồng cổ đông và như thế, cơ hội để Rosell trở lại chiếc ghế quyền lực ở sân Nou Camp sẽ nhỏ đi rất nhiều.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

TPO - Trong trận đấu ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Anh lúc 01h45 rạng sáng nay, do cất nhiều vị trí chủ chốt nên Chelsea đã chơi kém. Họ bị cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức và chỉ có thể đi tiếp nhờ chiến thắng trong loạt luân lưu.