NXB Văn học tạm dừng phát hành sách Gạc Ma và xin lỗi bạn đọc

TPO - TS. Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học xác nhận với Tiền Phong xung quanh việc tạm dừng phát hành cuốn sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử” và phương án khắc phục sai sót trong cuốn sách.
NXB Văn học tạm dừng phát hành sách Gạc Ma và xin lỗi bạn đọc ảnh 1 NXB Văn học chính thức tạm dừng cuốn sách, gửi lời xin lỗi bạn đọc
Nhà xuất bản văn học liên kết với Cty TNHH Văn hoá Sáng tạo Trí Việt xuất bản cuốn “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử”. Sau khi cuốn sách được phát hành, NXB tiếp nhận nhiều ý kiến hoanh nghênh và nhiệt tình ủng hộ của bạn đọc.

“Cuốn sách ấn hành kịp thời đáng ứng lòng mong mỏi lâu nay của độc giả muốn tìm hiểu về một trong những sự kiện bi tráng nhất trong lịch sử đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, NXB Văn học nhận được một số ý kiến phản hồi, góp ý hết sức quý báu của độc giả chỉ ra một số sai sót cũng như những chi tiết chưa thật chính xác trong nội dung cuốn sách”, TS. Nguyễn Anh Vũ cho biết.

Nghiêm túc tiếp thu những ý kiến trên, NXB Văn học quyết định tạm dừng phát hành (không thu hồi) dưới mọi hình thức cuốn sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử” để đính chính, sửa chữa.

Nói về phương án khắc phục, Giám đốc NXB Văn học cho biết đối với những độc giả có nhu cầu tiếp cận ngay lập tức những thông tin chưa chính xác được đính chính, sửa chữa trong nội dung cuốn sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử”, NXB gửi bản đính chính, sửa chửa in kèm theo sách.

Với độc giả sở hữu sách có thể nhận bản đính chính bổ sung này tại tất cả hệ thống phát hành cuốn sách trên toàn quốc, hoặc liên hệ với NXB và đơn vị liên kết kể từ ngày 20/7. NXB và đơn vị liên kết có trách nhiệm chuyển tận tay độc giả sách bổ sung này.

Nhà xuất bản Văn học sẽ phối hợp với Trí Việt tiến hành rà soát, chỉnh sửa lại những chi tiết chưa thật chính xác trong cuốn “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử” để on lại ấn bản mới trong thời gian sớm nhất, kịp thời đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Đại diện NXB gửi lời xin lỗi bạn đọc về sự cố đáng tiếc này. Giám đốc NXB nhắc lại đội ngũ biên soạn nỗ lực trong thời gian dài để cho ra đời cuốn sách, đồng thời ngay lời đầu sách có lời với độc giả về những tình tiết có thể thiếu sót.

Như thông tin trước, một trong những chi tiết sai sót trong cuốn Gạc Ma-Vòng tròn bất tử là sự nhầm lẫn về hai nhân vật trùng tên Xuân Hải, đều quê Quảng Bình. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thống có phần trả lời gây hiểu nhầm là nhân vật Mai Xuân Hải đã chết, trong khi phần sau của sách vẫn có bài phỏng vấn ông Hải.

MỚI - NÓNG