NXB Giáo dục Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

NXB Giáo dục Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì
TPO - Sáng nay, 11/1, Nhà xuất bản Giáo dục (NXBGD) Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lẵng hoa chúc mừng,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng tới NXBGD.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tới vai trò của NXBGD Việt Nam đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà. “Đến nay, NXBGD Việt Nam là NXB lớn nhất trong cả nước, hàng năm xuất bản hàng nghìn đầu sách, phát hành hàng trăm triệu bản sách cùng nhiều sản phẩm, thiết bị, đồ dùng dạy học khác, phục vụ học sinh và giáo viên trên mọi miền của tổ quốc. Với đội ngũ đông đảo nhà giáo, nhà khoa học có trình độ chuyên môn, uy tín, NXB luôn giữ vai trò quan trọng, góp phần tích cực vào việc thực hiện cải cách, đổi mới chương trình, sách giáo khoa của ngành giáo dục” – trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết.

Trong thư, Thủ tướng cũng tin tưởng rằng, thời gian tới, phát huy truyền thống tốt đẹp, NXBGD Việt Nam không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nắm bắt kịp thời xu thế phát triển của ngành xuất bản trên thế giới, tiếp tục tổ chức biên soạn và xuất bản được những bộ sách giáo khoa có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo của đất nước.

Báo cáo của đại diện lãnh đạo NXBGD Việt Nam đã điểm lại chặng đường xây dựng, phát triển và những kết quả nổi bật của đơn vị trong 60 năm qua. Theo đó, NXB Giáo dục Việt Nam được thành lập ngày 1-6-1957 với nhiệm vụ tổ chức biên tập, biên soạn tất cả các loại sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Qua 60 năm phát triển, NXBGD Việt Nam đã trải qua các thời kỳ phát triển cùng với sự phát triển của đất nước. NXBGD Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình mà điển hình là việc tổ chức biên soạn thành công các bộ SGK qua các lần cải cách, đổi mới giáo dục; cung ứng đầy đủ đồng bộ, kịp thời SGK cho học sinh trên khắp các vùng miền đất nước.

NXBGD Việt Nam đã xuất bản được nhiều giáo trình phục vụ đào tạo đại học, sau đại học; nhiều bộ sách lớn có giá trị khoa học, văn hóa, phục vụ cho việc nâng cao dân trí, văn hóa cho cộng đồng.

Nhân dịp này, NXBGD Việt Nam cũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. Trong dịp này, NXBGD Việt Nam còn vinh dự đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.