Nước ngập chưa từng có

Nước ngập chưa từng có
TP- Đợt mưa này ở miền Bắc, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh bị ngập lụt nhiều nhất. Thị xã Phúc Yên là một trong những vùng bị ngập lụt nặng nhất ở Vĩnh Phúc, với độ sâu và thời gian nước ngập chưa từng có.

Chiều tối 4/11, phần lớn đồng ruộng và nhiều làng xóm ở thị xã này vẫn chìm trong nước.

Mưa gần 700 mm, kéo dài nhiều ngày, gây ngập úng trên diện rộng. Đã có 2 người chết. Gần 1.000 ngôi nhà bị đổ và ngập nước. 700 ha rau màu bị mất trắng.

Nam Viêm là xã bị thiệt hại nặng nhất với 734 hộ bị ngập nước, 514 hộ bị ngập nhà; 75 ha cây và rau màu bị thiệt hại hoàn toàn, trong đó 21 ha rau màu; 54ha ngô; 25ha ao nuôi trồng thủy sản bị mất trắng.

Tại Cao Minh chiều 4/11, mực nước cách mặt đê 0,5m. Đê sông Ba Hanh đoạn qua xã Cao Minh bị sạt lở và đang có 6 mạch sủi. Đê qua xã Nam Viêm và phường Phúc Thắng có đoạn 70m mà bị vỡ 2 chỗ. Hơn trăm mét đập chứa nước nhỏ ở Lập Đinh, Ngọc Thanh bị vỡ.

Thị xã đang điều động lực lượng tăng cường bảo vệ đê. Lực lượng hộ đê đã phát hiện, lấp chặn kịp thời các rò chỗ rò rỉ thân đê. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.